Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc sắp chuyển lạnh

(VTC News) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Nửa đêm về sáng 20/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh phía Bắc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng các tỉnh vùng núi phía bắc có nơi mưa vừa. Vùng đồng bằng và ven biển gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển mạnh cấp 3-4.

Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 3-4 độ C, trời chuyển lạnh, vùng núi trời rét, các vùng núi cao đêm và sáng sớm có nơi trời rét hại.

Người dân Hà Nội co ro trong cái rét đầu đông 

Người dân Hà Nội co ro trong cái rét đầu đông 


Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, dự báo thời tiết 3 ngày tới (18/11 – 20/11/2015) tại Bắc Bộ và Trung Bộ mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông trong ngày 19. Ngày 20 mưa tập trung chính ở vùng núi và vùng ven biển. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất phía tây Bắc Bộ lại giảm xuống 20-22 độ C, vùng núi trong khoảng 15-17 độ C. Sa Pa (Lào Cai) xuống tới 12-14 độ C.

Phía đông Bắc Bộ dao động từ 21-23 độ C, vùng cao rét nhẹ 17-19 độ C. Núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) từ 15-17 độ C.

Nguyễn Long
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU