Không đủ phiếu bầu, ứng viên Đảng Cộng sản Nga thực hiện lời hứa cạo ria mép

Thế giớiChủ Nhật, 25/03/2018 07:28:00 +07:00

Sau khi kết quả kiểm phiếu của cuộc Bầu cử Tổng thống Nga 2018 được công bố, ứng viên Pavel Grudinin của Đảng Cộng sản Liên bang Nga thực hiện tuyên bố cạo ria mép khi không đủ 15% số phiếu bầu.

Nhà báo Maxim Shevchenko đăng tải lên kênh YouTube của mình đoạn video ghi lại cảnh ông Pavel Grudinin, ứng viên của Đảng Cộng sản Liên bang Nga tham gia tranh cử chức vụ Tổng thống Nga năm 2018, cạo bộ ria mép của mình đúng như cam kết.

Trước đó, vào đầu tháng 2/2018, ông Grudinin đặt cược với phóng viên mạng nổi tiếng của Nga Yuri Dud. Theo đó, nếu ông Pavel Grudinin nhận được ít hơn 15% số phiếu bầu sau khi cuộc bầu cử Tổng thống Nga diễn ra, ông Grudinin sẽ phải cạo bộ ria mép của mình, còn nếu đạt đủ hoặc hơn, phóng viên Yuri Dud sẽ phải cạo trọc đầu.

upload-1231232-pic905-895x505-65678

 Ông Pavel Grudinin trước và sau khi thực hiện cam kết cạo ria mép. (Ảnh: Maxim Shevchenko)

Theo kết quả do Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga công bố, ông Grudinin chỉ nhận được 11,77% số phiếu bầu và giành vị trí thứ 2, sau đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin. Khi biết kết quả nói trên, ông Grudinin khẳng định sẽ thực hiện cam kết trước đó của mình.

Trong đoạn video, ông Grudinin nói: “Việc đặt cược là đặt cược. Vậy nên dù tôi để bộ ria này được 30 năm rồi, hôm nay tôi sẽ cạo nó”. Tuy nhiên, trước khi đoạn video này được công bố, 1 tài khoản Instagram đăng tải hình ảnh ông Grudinin cạo đi bộ ria mép của mình, song theo TASS, tài khoản nói trên là giả mạo.

Đây không phải lần đầu tiên một chính trị gia Nga đặt cược với bộ ria mép của mình. Năm 2014, phát ngôn viên của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, phải cạo bộ ria mép đặc trưng của mình do thua cược, trước đó ông Peskov đặt cược rằng ông sẽ cạo bộ râu nếu con gái ông đạt điểm cao trong bài kiểm tra.

Video: Ông Pavel Grudinin thực hiện cam kết cạo ria mép khi không đủ phiếu bầu

Nguyễn Tiến
Chuyên đề: Tin tức Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !