Không có lịch gặp riêng, Tổng thống Nga – Mỹ 'tranh thủ' trò chuyện trong sự kiện chụp ảnh

Thế giớiThứ Bảy, 11/11/2017 14:01:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong ngày 11/11 đã có thời gian trò chuyện không chính thức khi đi bộ cùng nhau trong sự kiện “chụp ảnh gia đình” của hội nghị cấp cao APEC tại Việt Nam.

Theo Reuters, dù Tổng thống Trump và người đồng cấp Putin không có kế hoạch gặp chính thức nào bên lề hội nghị cấp cao lãnh đạo các nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương APEC, nhưng hai ông vẫn có dịp bắt tay tại bữa tối ngày 10/11 và gặp trở lại đầu cuộc họp chính của APEC ngày tiếp theo.

Bức ảnh được Reuters ghi lại cho thấy ông Trump và ông Putin vừa đi vừa nói chuyện khi trên đường di chuyển đến vị trí chụp ảnh nhóm truyền thống của APEC, diễn ra tại thành phố du lịch Đà Nẵng.

trump-putin-chat-1

 Tổng thống Nga và tổng thống Mỹ vừa đi vừa trò chuyện tại sự kiện chụp ảnh trong khuôn khổ tuần lễ APEC 2017. (Ảnh: Reuters)

Video: Ông Trump và ông Putin trao đổi ngắn trong sự kiện chụp ảnh

Trước đó, Nhà Trắng đã tuyên bố khi ông Trump đến Việt Nam rằng sẽ không có cuộc gặp nào giữa Tổng thống Nga – Mỹ được lên kế hoạch do lịch trình của hai bên không thể thu xếp.

Ông Trump đang dừng chân tại điểm đến thứ 4 trên hành trình công du 5 nước châu Á. Ông từng bày tỏ mong muốn gặp Tổng thống Nga để tìm kiếm sự giúp đỡ về những vấn đề quan trọng như Triều Tiên và Syria. Đáp lại, phía Nga cho biết ông Putin sẵn sàng thực hiện cuộc hội đàm này.

Sau Việt Nam, ông Trump sẽ lên đường đến Philippines, kết thúc chuyến công du châu Á dài 12 ngày của Tổng thống Mỹ.  

Video: Ông Trump và ông Putin bắt tay nhau tại sự kiện APEC

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn