Không có chuyện lãnh đạo Việt Nam lấy suất đi Olympic của bác sĩ, HLV đội tuyển

Thể thaoThứ Bảy, 13/08/2016 17:07:00 +07:00

Lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam khẳng định không có chuyện quan chức lấy suất đi Olympic của bác sỹ các đội tuyển.

Nhiều ngày qua, bên cạnh tin vui từ những tấm huy chương Olympic, thông tin về việc đội tuyển Việt Nam sang Rio 2016 mà không có bác sỹ hay quan chức Việt Nam lấy mất suất của HLV, bác sỹ các đội tuyển làm cộng đồng mạng dậy sóng.

Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy.

20qm--le-xuat-quan-doan-ttvn-du-olympic-brazin-2016-----22-2215

 

Trả lời phỏng vấn truyền thông, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết số lượng nhân sự được cử đi nằm trong quy định của ban tổ chức. Theo đó, với 23 VĐV thi đấu thì số lượng cán bộ, HLV được cử đi là 27 người. Trong đó cụ thể có 3 cán bộ được giao nhiệm vụ phục vụ chung cho đoàn như phiên dịch, hậu cần, sắp xếp chỗ ăn ở, kết nối với ban tổ chức; 3 bác sỹ chăm sóc sức khỏe cho các vận động viên; 1 cán bộ phụ trách truyền thông. Ngoài ra, 3 vị trí quản lý còn lại là 2 vụ trưởng vụ thể thao thành tích cao 1,2 và giám đốc trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội.

 
Chúng tôi hoàn toàn vì công việc chung chứ không hề có động cơ cá nhân nào để cho người này hay người khác đi

Theo Tổng cục trưởng, các cán bộ của đoàn Việt Nam phải làm việc rất vất vả, di chuyển liên tục chứ không hề có chuyện ngồi chơi hay đi hưởng thụ, du lịch. 

Về vấn đề một số vận động viên thi đấu mà không có HLV, ông Vương Bích Thắng chia sẻ rằng với một số môn đầu tư trọng điểm, có hi vọng giành huy chương như cử tạ, bắn súng thì số lượng HLV, chuyên gia sẽ được ưu tiên hơn.

"Thực tế, trong 16 HLV thì đều được phân bổ cho các môn nên tất cả các môn đều có HLV. Có những môn nam chỉ được 1 người và nữ 1 người. Như môn bắn súng, chỉ có 1 HLV vì chỉ có 2 VĐV thi đấu, nhưng do bắn súng là môn trọng điểm mà chúng tôi dự tính có huy chương nên chúng tôi cử 2  HLV.

img_4656_CJQD

 Đội bắn súng Việt Nam có 2 vận động viên, 1 HLV, 1 chuyên gia Hàn Quốc

Do đó chúng tôi phải lấy bớt HLV của môn này bù vào môn kia. Như cử tạ cũng là môn dự tính có huy chương, cử tạ chỉ có 2 HLV phân bổ cho cả nam và nữ trong tổng số 4 VĐV. Vì môn cử tạ liên quan đến cả việc phục vụ cho VĐV trong việc hỗ trợ tập luyện, do đó chúng tôi cử đi 4 HLV, lãnh đội, do đó cũng phải lấy HLV ở môn khác để phục vụ cho cử tạ.

Chính vì vậy mà chúng tôi phải lấy bớt HLV của những môn mà nhận thấy không thể vào sâu được, khó có huy chương để dồn cho những môn trọng điểm. Trước khi quyết định việc này chúng tôi cũng đã bàn bạc rất kỹ để làm sao có thành tích tốt nhất ở Olympic. Vì nhiều người không hiểu hết dễ dẫn đến hiểu lầm. Chúng tôi hoàn toàn vì công việc chung chứ không hề có động cơ cá nhân nào để cho người này hay người khác đi", Tổng cục trưởng trả lời phỏng vấn trên báo Lao Động.

13938420_700386840110231_8721312943122712793_n

 

Về thắc mắc 3 bác sỹ chăm sóc không nổi 23 vận động viên thi đấu, một thành viên của đoàn thể thao Việt Nam đang ở Brazil chia sẻ: "Trên thực tế, lịch thi đấu của các đội tuyển hầu như không trùng khớp nên các bác sĩ đã đảm bảo tốt việc chăm sóc, hồi phục chấn thương cho VĐV. Đây cũng là lần đầu tiên Đoàn TTVN đi Olympic với thành phần gồm nhiều bác sĩ như vậy. Và cũng là lần đầu tiên ở một kỳ Olympic mà Tiểu ban y tế đã sớm được thành lập để chăm sóc sức khỏe, hồi phục cho các VĐV trọng điểm trong quá trình chuẩn bị tranh vé dự Đại hội."

Như vậy, có lẽ không có chuyện quan chức thể thao Việt Nam lấy mất suất đi dự Olympic của bác sỹ, HLV đội tuyển.

Đặt trong một so sánh khác, số thành viên "phục vụ" Joseph Schooling, kình ngư Singapore vừa giành HCV Olympic 100m bướm, là gần... 40 người.

N.D (tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn