Khởi tố ‘yêu râu xanh’ 81 tuổi dâm ô bé gái 16 tháng tuổi ở Quảng Ninh

(VTC News) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với cụ ông 81 tuổi đã có hành vi dâm ô với bé gái mới 16 tháng tuổi.

Theo đó, vào hồi 7h45’ ngày 28/8/2017, Công an huyện Ba Chẽ nhận được tin báo của anh H.V.T (huyện Ba Chẽ) về việc con gái mình là cháu H.G.H (SM 2016) có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Trước đó, vào khoảng 7h ngày 28/8/2017, gia đình anh T gửi con gái của anh chị là cháu H cho bà V.T.X. - là hàng xóm trú cùng địa chỉ trên trông hộ.

Đến khoảng 7h20’ cùng ngày, bà X nhờ chồng mình là ông Nguyễn Văn Kim (SN 1936) trông cháu H để đi ra ngoài. Một lúc sau, khi nghe thấy tiếng con khóc tại nhà hàng xóm, mẹ cháu H. chạy sang thì phát hiện cháu H. bị chảy máu vùng kín, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Nhận được tin báo, Công an huyện Ba Chẽ đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, tổ chức các hoạt động điều tra và lấy lời khai của nghi phạm Nguyễn Văn Kim.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Nguyễn Văn Kim đã khai nhận, trong lúc trông cháu H. đã có hành vi dâm ô với cháu bé. Cháu bé ngay sau đó đã được đưa về bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh điều trị tích cực.

Video: Dâm ô với trẻ em, xử tù 6 tháng 'yêu râu xanh' 73 tuổi kêu quá nặng.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 31/8/2017, Công an huyện Ba Chẽ ra quyết định khởi tố vụ án; ngày 11/9/2017, ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Kim về hành vi “Dâm ô với trẻ em”.

Nhưng do bị can là người già yếu (81 tuổi), có nơi cư trú rõ ràng nên không tiến hành biện pháp ngăn chặn “Tạm giam” mà áp dụng biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú”.

Nhận được thông tin báo cáo từ Công an tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo lực lượng chức năng cần tích cực vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

>>> Đọc thêm: Dâm ô trẻ em, lĩnh 6 tháng tù: 'Yêu râu xanh' 73 tuổi kêu 'án quá nặng'

Kiều Mi - Minh Khang
Bình luận