• Zalo

Khởi tố vụ buôn lậu ngà voi qua đường hàng không

Pháp luật Thứ Tư, 05/06/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Công an Đà nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam đối với Nguyễn Thế Dân về hành vi vận chuyển ngà voi.

(VTC News) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với Nguyễn Thế Dân về hành vi vận chuyến trái phép ngà voi.

Theo đó, Nguyễn Thế Dân (41 tuổi, tạm trú  quận Bình Tân, TP.HCM, làm nghề thợ may) là đối tượng có tiền án về tội đánh bạc và đã bỏ trốn khỏi trại giam khi đang thụ án.

Trong thời gian này, ngày 3/12/2012, Dân đáp chuyến bay từ Singapore xuống sân bay Đà Nẵng thì bị lực lượng an ninh sân bay bắt giữ theo lệnh truy nã của công an tỉnh Thanh Hóa.

Khi lực lượng an ninh kiểm tra hành lý của Dân thì phát hiện có 5 đoạn sừng ngà voi với số lượng hơn 30kg trong hành lý của Dân.


ngà voi, vận chuyển, trái phép, sân bay, quốc cấm,
Tang vật vụ án  

Dân khai nhận sau khi trốn lệnh truy nã đã vào TP Hồ Chí Minh làm ăn. Sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với Nguyễn Thế Dân về hành vi vận chuyến trái phép hàng quốc cấm qua biên giới.

Vụ việc được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều