Khởi tố vụ án nữ sinh ném con mới sinh từ tầng 31 chung cư ở Linh Đàm
  • Zalo

Khởi tố vụ án nữ sinh ném con mới sinh từ tầng 31 chung cư ở Linh Đàm

Pháp luật Thứ Ba, 23/10/2018 14:04:00 +07:00

Công an quận Hoàng Mai vừa quyết định khởi tố vụ án nữ sinh ném con mới sinh từ tầng 31 chung cư ở Linh Đàm.

Liên quan đến nữ sinh ném con mới sinh từ tầng 31 chung cư, ngày 23/10, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án về Tội giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ theo Điều 124 Bộ Luật hình sự.

"Cơ quan CSĐT quận Hoàng Mai vẫn đang chờ người mẹ bình phục sức khỏe, sau đó lấy thêm lời khai phục vụ điều tra, làm rõ. Theo quy định, tội danh này bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm", vị lãnh đạo này nói.

Trước đó, khoảng 20h ngày 18/10, nhiều người đang ở ngoài khu vui chơi của tòa nhà HH1C và HH2A Linh Đàm thì nghe thấy một tiếng động ở ngoài sân chung cư. Một số người vội ra kiểm tra thì phát hiện một thi thể bé sơ sinh nên nhanh chóng thông báo cho cơ quan chức năng.

Video: Lời khai chấn động của người mẹ trẻ khi vứt con từ chung cư cao tầng

Công an quận Hoàng Mai xác định sản phụ Đinh Thị V.A (sinh năm 1997, quê ở xã Yên Hòa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) là người vứt thi thể con từ tầng 31 chung cư xuống đất. V.A đang là sinh viên tại một trường Đại học ở Hà Nội.

V.A khai trước đó có yêu một người tên là S. (quê ở Thanh Hóa) và đến tháng 4/2018, nữ sinh này phát hiện mình có thai. Một tháng sau, hai người chia tay. Không lâu sau cô yêu một người tên là S. nhưng đến tháng 8/2018 đã yêu người khác tên D.

Vào sáng 18/10, V.A. đến nhà bạn trai là Lê Ngọc D. (SN 1996, trú tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) ở tầng 31, toà nhà HH2A, chung cư Linh Đàm chơi. Tại đây, nữ sinh này có biểu hiện đau đẻ.

Đến khoảng 20h ngày 18/10, V.A. vào nhà vệ sinh để đẻ. Thấy con không thở, không khóc nên cho vào túi bóng vứt xuống dưới qua cửa sổ nhà vệ sinh.

Thời điểm xảy ra sự việc trong căn hộ có 3 người. Tuy nhiên, hai người còn lại không hề biết V.A. sinh con và vứt con từ tầng 31 xuống đất. 

Bạn trai tên D. khai, mới yêu V.A. một tuần nhưng không hề biết V.A. có thai. Nam thanh niên này còn lầm tưởng bạn gái mình béo.

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khởi tố vụ án nữ sinh ném con mới sinh từ tầng 31 chung cư ở Linh Đàm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin