Khởi tố trưởng phòng thanh tra thuế nhận hối lộ

(VTC News) - Ông Hồ Minh Khiêm bị công an bắt quả tang khi đang nhận 130 triệu đồng tiền hối lộ của một doanh nghiệp xây dựng ở TP Quy Nhơn.

Ngày 7/10, Công an tỉnh Bình Định cho biết, Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Hồ Minh Khiêm, Trưởng phòng Thanh tra, Cục thuế tỉnh Bình Định về hành vi nhận tiền hối lộ.

Khoi to truong phong thanh tra thue nhan hoi lo hinh anh 1

Ông Hồ Minh Khiêm bị bắt tạm giam vì nhận hối lộ. (Ảnh: Tấn Tài) 

Trước đó, chiều 1/10, ông Hồ Minh Khiêm bị lực lượng công an bắt quả tang khi đang nhận tiền của một doanh nghiệp tại một quán cà phê gần trụ sở Cục thuế tỉnh Bình Định ở TP Quy Nhơn. Sau đó, Ông Khiêm bị đưa về trụ sở cơ quan để điều tra làm rõ.

Theo điều tra ban đầu, ông Hồ Minh Khiêm được phân công làm Trưởng đoàn cùng 4 thành viên khác thanh tra một doanh nghiệp xây dựng từ ngày 19-21/9.

3 ngày sau đó, ông Khiêm cùng một thành viên trong đoàn đến doanh nghiệp này đưa 2 bản liệt kê về những lỗi sai phạm về thuế. Tại đây, ông Khiêm đã liệt kê các lỗi sai phạm của doanh nghiệp này với số tiền phạt rất lớn. Đồng thời, ông Khiêm nói nếu chủ doanh nghiệp chi tiền thì sẽ bỏ qua các lỗi và xử lý nhẹ.

Sau quá trình thỏa thuận, hai bên thống nhất số tiền mà doanh nghiệp bị xử phạt là khoảng 70 triệu đồng do các vi phạm về thuế, còn 130 triệu đồng thì doanh nghiệp này phải đưa riêng cho ông Khiêm.

Được biết, doanh nghiệp xây dựng trên có tên A.N, trụ sở chính tại đường Huỳnh Thúc kháng, TP Quy Nhơn.

Video: Đề nghị truy tố 2 cán bộ kiểm lâm nhận hối lộ

>>> Đọc thêm: Tạm giữ Trưởng phòng Thanh tra Cục thuế Bình Định nhận tiền doanh nghiệp

Ngọc Bích
Bình luận