Khởi tố phó chánh án huyện nhận 80 triệu đồng 'chạy án'

(VTC News) - Phó chánh án TAND huyện Ea Kar (Đắk Lắk) liên tục gọi điện gợi ý gia đình bị đơn "chạy án" để được hưởng án treo, nếu không sẽ phải chịu mức án 15 năm tù giam.

Sáng 12/1, ông Kiều Thanh Dũng – Bí thư huyện ủy Ea Kar (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa nhận được thông báo quyết định khởi tố bị can của Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đối với bà Trương Thị Hoa - Phó Chánh án, thẩm phán TAND huyện Ea Kar (Đắk Lắk) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Cũng theo ông Dũng, hiện cơ quan này đang làm quy trình để đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Hoa để phục vụ công tác điều tra.

Khoi to pho chanh an huyen nhan 80 trieu dong 'chay an' hinh anh 1

Hiện bà Hoa - Phó chánh án TAND huyện Ea Kar (Đắk Lắk) đã bị khởi tố vì hành vi nhận hối lộ 

Trước đó, theo đơn tố cáo của ông Nông Văn Thụt (trú thôn 12, xã Cư Yang, huyện Ea Kar), vào 30/6/2016 ông điều khiển xe tải biển số 47C-063.16, do bất cẩn đã va chạm với bà Trần Thị Giới (58 tuổi) khiến bà này tử vong.

Sau khi xảy ra tai nạn, ông Thụt và gia đình vay mượn đưa cho gia đình bà Giới 110 triệu đồng. Gia đình bà Giới sau đó đã làm đơn bãi nại cho ông Thụt.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 10/2016, ông Thụt bất ngờ nhận được quyết định của TAND huyện Ea Kar do thẩm phán Trương Thị Hoa ký thông báo đưa vụ án ra xét xử. Sau khi nhận được quyết định, ông Thụt cũng liên tục nhận được điện thoại của bà Hoa gợi ý chạy án để được hưởng án treo, nếu không sẽ phải chịu mức án 15 năm tù giam.

Sau nhiều lần thương lượng, bà Hoa ra giá cho ông Thụt phải chung chi 80 triệu đồng nếu không phải nhận mức án 10 năm tù giam.

Ngày 5/12, vợ chồng ông Thụt đi vay lãi đủ số tiền 80 triệu giao cho bà Hoa. Trước khi đưa tiền cho bà Hoa, ông Thụt đã chụp ảnh seri của một số tờ tiền làm bằng chứng, đồng thời làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng. Ngoài ra, ông Thụt cũng bí mật ghi âm, quay lại clip các lần liên lạc và giao tiền làm bằng chứng để tố cáo.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk sau khi nhận được đơn cùng các chứng cứ của ông Nông Văn Thụt  tố cáo bà Trương Thị Hoa có hành vi nhận tiền chạy án, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự nhận hối lộ để điều tra đối với bà Hoa.

Khoi to pho chanh an huyen nhan 80 trieu dong 'chay an' hinh anh 2

 Số tiền 80 triệu "chạy án" được ông Thụt chụp lại để làm bằng chứng

Quá trình điều tra, lập hồ sơ, xét thấy vụ án thuộc thẩm quyền điều tra của Viện KSND Tối cao, cơ quan tố tụng sở tại đã chuyển hồ sơ vụ án lên cấp trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

>>> Đọc thêm: Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo 56 tỷ đồng để cho vay nặng lãi

Video: Câu chuyện bổ nhiệm cán bộ kiểm lâm tại Quảng Bình

Thanh Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU