Khởi tố nhiều bị can ngành dầu khí trong đại án Oceanbank: Tập đoàn Dầu khí lên tiếng

(VTC News) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa tống đạt quyết định khởi tố điều tra đối với ông Ninh Văn Quỳnh (Phó Tổng Giám đốc) và một số nguyên cán bộ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về tội danh “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ngày 1/9, Ngày 31/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa tống đạt quyết định khởi tố điều tra đối với ông Ninh Văn Quỳnh (Phó Tổng Giám đốc) và một số nguyên cán bộ Tập đoàn về tội danh “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Khoi to nhieu bi can nganh dau khi trong dai an Oceanbank: Tap doan Dau khi len tieng hinh anh 1

 Ông Ninh Văn Quỳnh, phó tổng giám đốc PVN.

Việc khởi tố này để phục vụ hoạt động điều tra đối với vụ việc góp vốn của Tập đoàn vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Ocean Bank) trong giai đoạn trước đây.

Cho tới nay, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc.

Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật thực hiện tố tụng đối với cá nhân nêu trên không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Ngay khi nhận được thông báo từ cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã triển khai thủ tục đình chỉ công tác đối với ông Ninh Văn Quỳnh; đồng thời tổ chức phân công lại cho các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Tập đoàn để tiếp tục triển khai công việc, nhiệm vụ được Chính phủ và bộ ngành giao nhằm đảm bảo ổn định trong Tập đoàn.

Ông Ninh Văn Quỳnh sinh năm 1958, nguyên Kế toán trưởng PVN, hiện nay là Phó Tổng giám đốc PVN.

Cùng với ông Ninh Văn Quỳnh, một loạt cựu sếp của PVN cũng bị khởi tố, bị bắt và cấm đi khởi nơi cư trú. Đó là Nguyễn Xuân Thắng, nguyên Thành viên Hội đồng thành viên PVN.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Nguyên Thành viên Hội đồng thành viên PVN; Vũ Khánh Trường, nguyên Ủy viên Hội đồng quản trị PVN cùng bị khởi tố, cấm đi khởi nơi cư trú.

>>> Đọc thêm: PVOil nói gì về việc nhận 200 tỷ đồng 'chăm sóc khách hàng' từ OceanBank

P.V
Bình luận