Khởi tố nghịch tử chích điện giết mẹ già 77 tuổi

(VTC News) – Chỉ vì muốn chiếm hữu sổ đỏ đất nhà mình, nghịch tử Nguyễn Văn Lít đã nhẫn tâm chích điện với ý định giết mẹ già 77 tuổi của mình.

Ngày 20/4, Công an huyện Đức Hòa – Long An vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Lít (SN 1981) để điều tra về hành vi giết người mẹ già của mình.

Hồ sơ vụ án cho biết, Nguyễn Văn Lít (thường trú xã Tân Mỹ - huyện Đức Hòa, Long An) thời gian trước đây đã từng năn nỉ mẹ của mình là bà Nguyễn Thị Mách (77 tuổi) sang tên giấy tờ nhà đất của bà cho mình. Thế nhưng, bà Mách vẫn liên tục từ chối yêu cầu của người con trai của mình.

Chính vì thế, Lít đã nảy sinh ra ý định cần phải giết mẹ già của mình để hòng chiếm đoạt sổ đỏ. Chuẩn bị cho hành động này, Lít đã ghim dây điện vào ổ cắm trong nhà, rồi kéo đoạn dây bị hở vào tủ thờ. Tới chiều 14/4 vừa qua, Lít bảo với bà Mách là hình như có kẻ gian lẻn vào nhà mình trộm đồ, rồi nói bà Mách rằng kiểm tra tủ thờ coi có bị mất trộm gì không.

Vì tin tưởng con trai của mình, bà Mách đã làm theo đúng kịch bản mà Lít soạn sẵn. Khi đang lúi húi mở tủ để kiểm tra, Lít đã nhẫn tâm gí đoạn dây điện bị hở chích vào người mẹ của mình. Kết quả là bà Mách bị ngã sấp xuống nền nhà. Vì nghĩ mẹ mình đã chết nên Lít đã tạo 1 hiện trường giả, chứng minh bà Mách tự ngã rồi bỏ đi.

Thế nhưng, chỉ sau đó ít phút, bà Mách đã đột nhiên tỉnh dậy, bò ra ngoài cửa kêu cứu, và được những người hàng xóm đưa đi BV cấp cứu kịp thời.

Sau một thời gian bị tạm giữ để điều tra, Công an huyện Đức Hòa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Lít để điều tra về hành vi giết người.

P.T

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN