• Zalo

Khởi tố kẻ xông vào trụ sở chém trưởng và phó công an xã rồi về nhà uống rượu

Pháp luật Chủ Nhật, 31/03/2019 07:20:00 +07:00

Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Đình Tiến về hành vi chém trưởng và phó công an xã Minh Đức.

Ngày 30/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Đình Tiến (SN 1971, ở thôn Dương Hòa, xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào) về tội "Giết người".

Trước đó, vào khoảng 8h30 ngày 13/3, Đỗ Đình Tiến giấu sẵn dao trong người rồi xông vào trụ sở Công an xã Minh Đức (nằm trong trụ sở UBND xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, Hưng Yên) và chém ông Nguyễn Phụng Huy (SN 1961, trưởng Công an xã Minh Đức) nhưng ông Huy kịp tránh, bỏ chạy và tri hô.

ts8

 Đỗ Đình Tiến tại cơ quan điều tra.

Ngay khi đó, ông Vũ Đồng Hiệu (SN 1962, phó trưởng Công an xã) đã chạy đến để ôm giữ Tiến và bị kẻ này chém vào đầu. Sau đó, Tiến tiếp tục truy đuổi ông Huy và chém nhiều nhát vào đầu, ngực và tay ông Huy rồi bỏ về nhà uống rượu.

Khi bị bắt, Tiên đổ hết lỗi cho cán bộ xã trong việc đền bù đất nông nghiệp đối với gia đình y. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Huỳnh - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Đức bác bỏ điều này.

"Việc đền bù đất nông nghiệp tại xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào và gia đình Tiến đã được Ủy ban nhân dân xã, Ban giải phóng mặt bằng của huyện và tỉnh xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ tiền đền bù đất theo đúng quy định của Nhà nước. Việc này đã được các tổ chức, cá nhân nằm trong diện tích đất thu hồi ký nhận, được niêm yết trước khi nhận tiền thu hồi và kết thúc việc đền bù từ nhiều năm nay", ông Huỳnh cho hay.

ts1

Tiến xông vào trụ sở Công an xã Minh Đức nằm bên trong UBND xã để hành hung trưởng và phó công an xã.

Được biết, Đỗ Đình Tiến đã có 2 tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích và thường xuyên ngược đãi, đánh đập bố mẹ nên gia đình nhiều lần đề nghị công an xã lập hồ sơ đưa đi cơ sở giáo dục.

Bức xúc về việc trên, năm 2014, Tiến từng đến trụ sở UBND xã tìm đánh ông Đỗ Mạnh Cử - Phó trưởng Công an xã, làm ông này bị thương. Sau đó, Tiến bị Công an huyện Mỹ Hào ra quyết định xử phạt hành chính.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin