Khởi tố kẻ dùng súng hơi bắn người đi đường làm trò tiêu khiển ở Hà Nội

Pháp đìnhThứ Sáu, 15/05/2020 21:10:30 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan CSĐT ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Tuấn Dũng để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Hôm nay (15/5), Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Tuấn Dũng (SN 1981, trú tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Qua điều tra, do có sở thích bắn chim bằng súng hơi nên vào đầu tháng 2/2020, Vũ Tuấn Dũng tìm hiểu trên mạng xã hội thấy có người ở Bắc Ninh đăng bán một khẩu súng hơi (súng bắn khí nén) hiệu Bengian với giá 10 triệu đồng, Dũng đặt mua.

Sau đó, Dũng cũng mua 1kg đạn chì hình mũ nấm qua mạng xã hội của một người ở Hà Nam.

Khởi tố kẻ dùng súng hơi bắn người đi đường làm trò tiêu khiển ở Hà Nội - 1

Vũ Tuấn Dũng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: CTV)

Khoảng đầu tháng 2/2020, Dũng sử dụng khẩu súng trên để bắn vào người đi đường.

Theo đó, Dũng kê súng lên cửa sổ phòng ngủ của mình tại P1410 Chung cư 17T10 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để bắn ra bên ngoài và nhằm vào người đi đường. Mỗi lần Dũng bắn từ hai đến ba viên đạn, cho đến khi bị bắt, hắn bắn khoảng 80 viên.

Khi bị phát hiện, Dũng gọi điện nhờ Đức (bạn quen biết có thú vui bắn chim từ năm 2014) đến nhà để giúp giấu khẩu súng. Tuy nhiên, khi Đức đến nơi thì bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.

Khám xét nơi ở của Dũng, cơ quan công an cũng phát hiện khẩu súng Dũng dùng bắn người đi đường, 180 viên đạn chì và nhiều tang vật liên quan.

Tại nơi ở của Đức, công an cũng thu giữ nhiều bộ phận của súng, hơn 300 viên đạn các loại cùng các thiết bị dùng để sửa chữa súng.

Cơ quan chức năng xác định có 3 nạn nhân bị Dũng bắn trúng, trong đó anh Phan Văn Thành (quê Hà Tĩnh) bị thương nặng với tỷ lệ thương tật 14%.

Video: Vác súng ra ban công nhắm bắn người cho vui

 

Mạnh Đoàn

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn