Khởi tố, bắt tạm giam người vợ giết chồng

Pháp luậtChủ Nhật, 11/04/2021 22:15:44 +07:00
(VTC News) -

Ngày 11/4, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cho biết, đơn vị đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nga, SN 1980 để điều tra về hành vi "Giết người".

Trước đó, ngày 9/2/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) nhận được tin báo của Trung tâm y tế huyện Yên Dũng về việc ông Dương Xuân Mận (SN 1972) ở thôn Thành Long, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng được gia đình đưa đến cấp cứu trong cùng ngày. Tuy nhiên, ông Mận đã chết trên đường. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên cơ thể nạn nhân có một số vết thương và có nhiều biểu hiện nghi vấn về cái chết của nạn nhân.

Khởi tố, bắt tạm giam người vợ giết chồng - 1

Nguyễn Thị Nga thừa nhận hành vi giết chồng tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Bắc Giang).

Theo thông tin từ gia đình bị hại cung cấp, nạn nhân Dương Xuân Mận bị chết là do uống rượu say, ngã ở bậc thềm dẫn đến tổn thương vùng đầu, cằm gây mất máu tử vong. Tuy nhiên, bằng những luận chứng khoa học, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng nhận định, những vết thương để lại trên cơ thể nạn nhân không thể gây ra được cái chết cho nạn nhân.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Bắc Giang và trưng cầu giám định gửi Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. Kết luận giám định cho thấy, nạn nhân chết là do ngạt nước.

Sau một thời gian nỗ lực điều tra, khoanh vùng nghi phạm, nổi lên Nguyễn Thị Nga (SN 1980, ở thôn Thành Long, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng) là vợ của nạn nhân có biểu hiện nghi vấn. Hơn nữa, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng thu nhận được thông tin, sau thời gian tổ chức mai táng cho ông Mận, Nguyễn Thị Nga có biểu hiện tâm lý hoang mang, lo sợ. Cơ quan công an huyện Yên Dũng đã vận động Nguyễn Thị Nga đầu thú.

Khởi tố, bắt tạm giam người vợ giết chồng - 2

Nguyễn Thị Nga tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Bắc Giang).

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Nga khai nhận: Khoảng 15 đến 16h ngày 9/2/2021 (tức 28 Tết Tân Sửu), trong khi Nga và con gái (4 tuổi) đang ngồi xem ti vi ở phòng khách thì ông Mận về trong tình trạng say rượu, bị ngã úp mặt xuống bậc cửa của gia đình.

Thấy quần áo của ông Mận đang mặc bị ẩm và bẩn, Nga định nâng chồng dậy thì bị chồng chửi và định bóp cổ nhưng Nga gạt tay ra. Do bực tức nên Nga đi lấy đoạn dây vải dài khoảng 70 cm, trói hai tay ông Mận lại, sau đó đi tìm quần áo để thay.

Khoảng 20 phút sau, Nga bưng một nửa thau nước và cầm một chiếc khăn vải mang đến vị trí ông Mận nằm để rửa mặt cho chồng. Nga đã dùng kéo cắt dây trói tay của ông Mận. Khi dây vải vừa buông ra thì ông Mận túm tóc vợ kéo xuống và chửi bới.

Nga đã dùng tay gạt hai tay của ông Mận rồi lấy băng dính quấn dán kín miệng và vòng qua đầu ông Mận. Lúc này, ông Mận vẫn tiếp tục chửi bới. Bực tức, Nga đã dìm mặt ông Mận vào chậu nước trong vòng khoảng 1 phút.

Sau đó, Nga lấy kéo cắt băng dính dán ở miệng ông Mận, thay quần áo, bế chồng đặt lên giường, đắp chăn. Sau đó, Nga đưa con sang nhà hàng xóm chơi. Đến 22h cùng ngày, Nga gọi ông Mận nhưng không thấy trả lời, tiến lại gần sờ vào chân tay chồng thì thấy lạnh toát nên đã gọi mọi người đưa nạn nhân đi bệnh viện nhưng ông Mận đã chết.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng đang củng cố tài liệu để chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang điều tra theo thẩm quyền.

Văn Chương
Bình luận
vtc.vn