Khởi tố 4 nghi can đục két sắt, lấy gần 200 triệu đồng ở Đắk Lắk

Pháp luậtThứ Hai, 08/07/2019 07:53:00 +07:00

Công an huyện Ea Hleo (Đắk Lắk) vừa khởi tố 4 nghi can trộm két sắt rồi mang vào ngôi nhà hoang gần đó dùng xà beng đục lấy gần 200 triệu đồng.

Ngày 7/7, một lãnh đạo công an huyện Ea Hleo (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan điều tra vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 nghi can về tội trộm cắp tài sản

3 nghi can bị bắt là: Nguyễn Mạnh Dũng (SN 1982, trú xã Ea nam, huyện Ea Hleo); Nguyễn Duy Quyên (SN 1981, trú xã Ea Hleo) và Đinh Văn Năm (SN 1994, trú xã Ea Hleo) đục két sắt lấy gần 200 triệu đồng. Riêng Công (chưa rõ lai lịch cụ thể) đã bỏ trốn khỏi địa phương.

trom-ket-sat

3 nghi can thực nghiệm lại hiện trường vụ án.  

Trước đó, ngày 5/7, công an huyện Ea Hleo bắt Đinh Văn Năm (Sn 1994, trú xã Ea Hleo) do trộm cắp tài sản của người dân tại địa phương. 

Tại cơ quan điều tra, Năm thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận trước đó đã thực hiện một vụ trộm két sắt cùng 3 nghi trên. 

Sau đó, cơ quan điều tra ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Dũng, Nguyễn Duy Quyên, Công để về điều tra. Tuy nhiên, Công đã bỏ trốn khỏi địa phương.

ket-sat

Két sắt bị các nghi can đục và bỏ xuống hồ nước. 

Theo điều tra ban đầu, tối 3/4, Quyên đến nhà anh Phạm Phi Lợi để mượn số tiền là 5 triệu đồng và được người này đồng ý.

Trong lúc anh Lợi mở két sắt để lấy tiền đưa cho Quyên thì Quyên nhìn thấy bên trong két sắt có một túi đựng rất nhiều tiền. 

Đến ngày, 4/4, Quyên tình cờ gặp Dũng tại nhà nghỉ Thảo Nguyên (xã Ea Nam, huyện Ea Hleo). Tại đây, Quyên kể cho Dũng nghe về việc nhìn thấy túi tiền trong két sắt ở nhà anh Lợi rồi cả 2 bàn bạc để trộm két sắt này. 

Khoảng 1h ngày 5/5, Dũng rủ Đinh Văn Năm và Công (chưa rõ lai lịch) đến nhà anh Lợi để trộm két sắt.

Sau khi đến nhà anh Lợi, Dũng cùng Năm đi vào bên trong nhà anh Lợi, còn Công ở bên ngoài cảnh giới. Ít phút sau đó, cả 3 người trên đưa két sắt nhà anh Lợi đến một ngôi nhà hoang (cách nhà anh Lợi 6km) rồi dùng xà beng để phá khóa.

Cả 4 nghi can trên chia nhau số tiền gần 40 triệu đồng để tiêu xài và ném két sắt xuống một hồ nước tại khu vực gần đó để phi tang.

Hiện, cơ quan chức năng đang truy tìm nghi can Công và đưa 3 nghi can trên đến thực nghiệm lại hiện trường và xử lý theo quy định.

THANH HẢI
Bình luận
vtc.vn