• Zalo

Khởi động sân chơi toàn cầu cho startup Việt - VietChallange 2019

Thị trường Thứ Năm, 15/11/2018 16:30:00 +07:00

Tối 14/11, tại Hà Nội, Họp báo công bố Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallange dành riêng cho người Việt mùa thứ 4 do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Mỹ và Thành đoàn Hà Nội tổ chức đã diễn ra.

Sau 3 mùa giải đầu tiên, VietChallange đã tạo được ấn tượng tích cực và thu hút được sự đón nhận nhiệt tình của các startup Việt trên khắp thế giới với tổng cộng hơn 500 hồ sơ dự thi đến từ 21 quốc gia được gửi đến cuộc thi có tổng giải thưởng lên đến 100 nghìn USD và mở ra nhiều cơ hội khởi nghiệp thành công.

Với sứ mệnh hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh nhắm vào việc giải quyết những thách thức của nền kinh tế Việt Nam và thế giới trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, VietChallange đã không ngừng kết nối startup Việt với đội ngũ chuyên gia khởi nghiệp tại Mỹ giúp đem tới những bài học thực tế để khởi nghiệp thành công tại môi trường trong nước và quốc tế.

VietChallange 2019 sẽ có sự góp mặt của không chỉ những gương mặt giám khảo dày dặn kinh nghiệm đã gắn bó từ các mùa trước mà còn có sự tham gia của các nhà đầu tư chuyên nghiệp và cố vấn khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và Mỹ, hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải chất lượng và bổ ích cho các startup Việt.

VietChallange

 Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh: Phan Minh)

Hành trình 9 tháng của VietChallange 2019 sẽ chọn ra đội vô địch với giải thưởng trị giá 25.000 USD, đội á quân với giải thưởng 5.000 USD và 4 Giải Ba mỗi giải trị giá 2.000 USD. Các đội thi tham gia chương trình sẽ có cơ hội học hỏi và được tạo cơ hội thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín, vườn ươm khởi nghiệp, mạng lưới nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế.

Mùa giải năm nay vẫn sẽ có chương trình Mentorship - chương trình cố vấn 1-1 để tìm ra các đội lọt vào vòng bán kết của cuộc thi. Với chương trình này, các đội thi không chỉ nhận được sự hỗ trợ về mặt tài chính mà còn nhận được sự hướng dẫn tận tình từ các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, robot tự động hóa, dữ liệu lớn… để tháo gỡ nhanh chóng những khó khăn.

VietChallange 2019 sẽ chính thức nhận đơn tham gia từ ngày 15/11 qua website: http://vietchallange.org/

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin