Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Khởi công hạng mục đầu tiên của nhà máy điện gió nghìn tỷ ở miền Tây

Thời sự Thứ Hai, 15/04/2019 14:05:00 +07:00

Nhà máy điện gió Đông Hải 1 – Giai đoạn 1 (tại Bạc Liêu) có tổng mức đầu tư 2.497 tỷ đồng.

Ngày 15/4, UBND tỉnh Bạc Liêu và Công ty cổ phần Năng Lượng Bắc Phương đã tổ chức Lễ khởi công khu điều hành nhà máy điện gió Đông Hải 1 (xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải). Đây là hạng mục đầu tiên được tổ chức triển khai thi công xây dựng của tổng dự án điện gió Đông Hải 1. 

Việc xây dựng khu nhà điều hành này cũng là cơ sở để xây dựng các hạng mục dưới biển của dự án (dự kiến bắt đầu từ Quý IV/2019).

sap-co-them-nha-maydien-gio

Lễ khởi công khu điều hành nhà máy điện gió Đông Hải 1.

Được biết, dự án nhà máy điện gió Đông Hải 1 – Giai đoạn 1 được UBND tỉnh Bạc Liêu trao Quyết định chủ trương đầu tư số 61/QĐ-UBND vào ngày 11 /4/2018 với mục tiêu xây dựng nhằm bổ sung nguồn điện vào hệ thống điện Quốc gia để cung cấp điện cho phụ tải tỉnh Bạc Liêu và khu vực Miền Tây Nam Bộ.

Dự án có tổng công suất 50MW với tổng mức đầu tư 2.497 tỷ đồng (tương đương 107,84 triệu USD) trên diện tích đất quy hoạch: 935.1 ha mặt nước và 11.2 ha trên đất liền. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung cấp điện năng cho Hệ thống điện Quốc gia với sản lượng bình quân hàng năm khoảng 161,02 triệu kWh.

Ông Vương Phương Nam  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, việc triển dự án này rất phù hợp với điều kiện và định hướng phát triển của tỉnh Bạc Liêu, góp phần phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh, nhất là định hướng phát triển Bạc Liêu.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin