• Zalo

Khoảnh khắc Tổng thống Trump-Putin ‘phớt lờ’ nhau tại G20

Thế giới Thứ Bảy, 01/12/2018 14:02:00 +07:00

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump dường như không nói lời chào và cũng không bắt tay nhau tại hội nghị thượng đỉnh G20, sau khi cuộc gặp dự kiến bên lề hội nghị bị hủy.

Theo RT, có những giây phút căng thẳng được ống kính truyền thông ghi lại khi Tổng thống Trump đi lướt qua Tổng thống Putin trong sự kiện chụp ảnh.

trump-putin-g20-2

 Tổng thống Trump-Putin không nói lời nào với nhau trong sự kiện chụp ảnh. (Ảnh: Reuters/Marcos Brindicci)

Khi các lãnh đạo tập hợp trên sân khấu để chụp bức ảnh tập thể mở đầu hội nghị, hai lãnh đạo gần như đã “phớt lờ” nhau, theo RT.

Trong khi ông Trump tham gia trò chuyện với các lãnh đạo khác, ông Putin cười với Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman và thậm chí còn đập tay vui vẻ với lãnh đạo Ả Rập Xê Út sau đó.

trump-putin-g20-3

Giây phút hai lãnh đạo đi lướt qua nhau trong ống kính truyền thông. (Ảnh: Reuters/ Marcos Brindicci)

trump-putin-g20-4

Cuộc gặp Trump-Putin đã bị hủy vào phút chót trước khi hội nghị G20 diễn ra. (Ảnh: Reuters/ Marcos Brindicci)

Trước đó, cuộc gặp Trump-Putin dự kiến diễn ra trong thời gian hội nghị G20 nhưng bị Tổng thống Trump hủy vào phút chót.

Ông Trump dẫn nguyên nhân là sự cố giữa lực lượng tuần duyên Nga và Hải quân Ukraine, khi Nga bắt giữ 3 tàu Ukraine và các thủy thủ trên vùng biển gần bán đảo Crưm. Nhưng Matxcơva cho rằng có thể lãnh đạo Mỹ có động cơ khác.

Vẫn chưa rõ hai lãnh đạo có kế hoạch đối thoại không chính thức nào khác tại hội nghị hay không.

Trong một tuyên bố ngày 30/11, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết ông Trump và ông Putin chỉ chào nhau nhưng không nói chuyện tại G20. Ông Yuri Ushakov, trợ lý của Tổng thống Nga, cũng cho biết hai lãnh đạo đã chào nhau nhưng không nói cụ thể thời điểm.

Theo Tass, lãnh đạo Nga-Mỹ đã không nói một lời nào với nhau trong phiên họp làm việc đầu tiên của hội nghị, ít nhất là trước mặt báo giới.

Phương Anh (Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều