Khoảnh khắc ‘người hùng nước Nga’ Putin rớm lệ kể về câu chuyện khiến ông thấy xấu hổ khi nhắc lại

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Nga xúc động kể về câu chuyện khiến ông cảm thấy xấu hổ mỗi khi nhắc lại.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng ông đã cảm thấy rất xấu hổ khi để mất mẩu giấy viết tay kèm lời thỉnh cầu của một người phụ nữ lớn tuổi đã quỳ xuống trước mặt ông. Đó là câu trả lời của người đứng đầu nhà nước Nga trong buổi đối thoại trực tiếp trên truyền hình hôm 20/6, khi được hỏi về việc liệu đã bao giờ ông cảm thấy xấu hổ chưa.

Theo lời kể của ông Putin, câu chuyện xảy ra vào đầu những năm 2000, khi ông thường xuyên phải đi lại khắp cả nước. Vào một ngày, trong tiết trời mùa Thu, khi Tổng thống có chuyến công tác đến một địa phương nọ, sau buổi làm việc ông tiến đến chiếc xe của mình. Ngay lúc đó, có một người phụ nữ lớn tuổi đã tiến lại gần ông, quỳ xuống bất chấp mặt đường lầy lội, và đưa cho ông một mẩu giấy viết tay.

“Tôi đã nói nhất định sẽ xem mẩu giấy đó. Tôi cầm lấy và đưa cho người trợ lý. Và rồi anh ta làm mất nó. Tôi không bao giờ quên được điều này” - ông Putin kể lại, đôi môi run run vì xúc động.

Nhà lãnh đạo Nga tin rằng trong mẩu giấy đó rất có thể là “lời thỉnh cầu giúp đỡ người con trai đang ở trong tù, hoặc một điều gì đó tương tự”. Sở dĩ ông có dự đoán như vậy là vì, theo lời ông, ông đã từng đọc qua hàng chục mẩu giấy viết tay kiểu như vậy.

Theo lời khẳng định của người đứng đầu nhà nước Nga, đến tận bây giờ ông vẫn cảm thấy xấu hổ mỗi khi nghĩ lại câu chuyện này. Đó là lý do tại sao đến giờ ông vẫn luôn cố gắng làm mọi cách để có thể hiểu được chân tướng sự việc.

Tổng thống Putin: Tôi có bằng chứng mình không phải người ngoài hành tinh

Tổng thống Putin: Tôi có bằng chứng mình không phải người ngoài hành tinh

Khi được hỏi liệu Tổng thống có phải là người ngoài hành tinh không, ông Putin khẳng định không và đưa bằng chứng hài hước.
Tổng thống Putin: ‘Muốn có hòa bình, hãy chuẩn bị cho chiến tranh’

Tổng thống Putin: ‘Muốn có hòa bình, hãy chuẩn bị cho chiến tranh’

Mặc dù cắt giảm chi tiêu quân sự, nhưng Nga vẫn bỏ xa các quốc gia khác với nhiều vũ khí công nghệ hiện đại.

 (Nguồn: Izvestia)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU