Khoác áo công an của bố đi cướp tài sản

(VTC News) - Để có tiền tiêu xài cá nhân, Lâm đã khoác áo công an của cha rồi đi đến các cửa hàng, hù dọa, yêu cầu chủ cửa hàng giao nộp hết tài sản giá trị đưa cho y.

Ngày 12/7, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) đang tạm giữ Trần Bình Lâm (31 tuổi, trú tại quận 11, TP.HCM) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khoac ao cong an cua bo di cuop tai san hinh anh 1

 Đối tượng Lâm bị công an bắt giữ. Ảnh CA cung cấp

Qua đấu tranh khai thác, Lâm khai nhận đã thực hiện trot lọt 8 vụ giả danh công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên nhiều địa bàn ở TP.HCM.

Để thực hiện hành vi trên một cách dễ dàng, Lâm đã lấy trộm quân phục của cha mình (một cán bộ công an đã về hưu) đến nhiều cửa hàng rồi nhận mình là công an đang đi kiểm tra.

Lúc này, Lâm hù dọa chủ quán rằng địa điểm này đang là mục tiêu của bọn cướp và yêu cầu những người này gom toàn bộ tiền, tài sản có giá trị giao nộp cho công an để đảm bảo an toàn.

Sau khi lấy được toàn bộ tài sản của những chủ của hàng này, Lâm lên xe tẩu thoát và dùng số tài sản đó để tiêu xài cá nhân.

Cụ thể, đầu tháng 6/2016 Lâm mặc quân phục CAND đến cửa hàng trên đường Đất Thánh, P.6, Q.Tân Bình gặp chủ cửa hàng là chị H. (SN 1993, quê Đắk Nông). Lâm nói với chị H. mình đang truy bắt cướp và thông báo rằng cửa hàng của chị đang bị cướp theo dõi, đề nghị mang toàn bộ tài sản, tiền bạc gửi ở công an phường.

Tưởng thật, chị H. gom được 1,5 triệu đồng và 1 ĐTDĐ đưa cho Lâm. Lợi dụng lúc chị H. quay vào trong khóa cửa, Lâm rồ ga bỏ chạy. Chị H. tri hô cùng người dân truy đuổi nhưng không kịp. 

Trưa 6/7, khi đang tuần tra trên đường Nguyễn Thị Nhỏ (phường 9, quận Tân Bình) tổ trinh sát hình sự phát hiện thanh niên điệu bộ khả nghi nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Kiểm tra cốp xe tay ga của Lâm, cảnh sát phát hiện bộ cảnh phục công an nên mời về trụ sở lấy lời khai. Qua lời khai, cơ quan Công an khẳng định Lâm chính là đối tượng giả danh công an, thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản gây hoang mang cho người dân trong thời gian gần đây.

Video: Cầm dao cướp tiền của phụ nữ bị dân đánh tơi tả

Quang Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU