Kho vũ khí 'khủng' tại nhà trùm cho vay nặng lãi Sài Gòn

(VTC News) - Kiểm tra tiệm cầm đồ, công an phát hiện nhiều súng, đạn, lựu đạn và nhiều hung khí nguy hiểm của các đối tượng chuyên cho vay nặng lãi.

Đội phòng chống tội phạm có tổ chức (đội 2) thuộc Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM vừa bàn giao 6 nghi can cùng tang vật cho công an quận Gò Vấp, TP.HCM để điều tra, xử lý về hành vi “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” và “cho vay nặng lãi”. 
Sáu đối tượng tại cơ quan điều tra.

Sáu đối tượng tại cơ quan điều tra.

Đối tượng cầm đầu được xác định là Nguyễn Văn Hồng (SN 1979, ngụ TP.Hải Phòng) là chủ tiệm cầm đồ Quỳnh Hồng (số 1014 đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp).

Năm đàn em của Hồng cũng bị bắt giữ gồm Trương Văn Hùng (SN 1982), Trương Công Định (SN 1986), Đoàn Thanh Trung (SN 1982), Đào Văn Hạnh (SN 1986), cùng ngụ TP.Hải Phòng và Phạm Văn Hào (SN 1993, ngụ tỉnh Hà Tĩnh).
 
Trước đó, khoảng 23h30 đêm 26/1 trinh sát đội 2, phòng PC45 phối hợp cùng công an quận Gò Vấp bất ngờ ập vào kiểm tra tiệm cầm đồ của đối tượng Hồng nói trên.

Tại đây công an phát hiện thu giữ 1 khẩu súng dạng ru-lô tự chế, 5 viên đạn chì, 1 quả lựu đạn Việt Nam sản xuất, 15 tuýp sắt, 7 cây mã tấu tự chế… cùng nhiều sổ sách ghi chép có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.
Lô vũ khí bị cơ quan chức năng thu giữ. 

Lô vũ khí bị cơ quan chức năng thu giữ. 

Theo lực lượng chức năng, Hồng mở tiệm cầm đồ Quỳnh Hồng từ tháng 4/2013 đến nay. Tuy nhiên, đây là điểm mà Hồng cùng đồng bọn núp bóng để tổ chức hoạt động cho vay nặng lại với lãi suất chúng cho các nạn nhân vay là 15 – 30%/tháng. Những đàn em được Hồng nuôi ăn ở, trả lương tháng để đi đòi nợ cho chủ.
 
Làm việc với cơ quan chức năng, Hồng khai nhận mua khẩu súng ngắn ở Campuchia từ tháng 4/2012 với giá 3 triệu đồng để hộ thân. Cuối năm 2012 Hồng cho người bạn tên Q. mượn súng để đi giải quyết mâu thuẫn. Sau đó Q. đem trả nhưng không gặp Hồng, nên giao cho đàn em của Hồng tên Hạnh cất giữ ngay tại tiệm. Ngoài ra Q. còn gửi thêm số tang vật là vũ khí, hung khí như đề cập trên.
 
Được biết đối tượng Q mượn súng của Hồng để chuẩn bị cuộc thanh toán với 1 băng nhóm ở TP.HCM vào cuối tháng 12/2015 với địa điểm dự kiến là ở ngã tư An Sương, quận 12. Tuy nhiên đội 2, phòng PC45 đã kịp thời chặn đứng cuộc thanh toán này.
 
Từ những thông tin thu thập được, đội 2, phòng PC45 lần theo dấu vết phát hiện Q. mượn súng của Hồng - chủ tiệm cầm đồ Quỳnh Hồng nên sau đó phối hợp cùng công an quận Gò Vấp đột kích tiệm này như nói trên. 

Hiện đối tượng Q đã bỏ trốn, lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án trên.

Lê Trai

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN