Khó tin với tàu chiến biến hình siêu thanh của Mỹ

Thế giớiThứ Hai, 03/02/2014 07:35:00 +07:00

(VTC News) - Người Mỹ đã hiện thực hóa tàu chiến biến hình tưởng chừng chỉ có trong phim ảnh lướt trên mặt nước với tốc độ cao và khả năng tàng hình khó tin.

Tàu GHOST được xem là phương tiện không tưởng có thật được công ty quân sự Juliet Marine Systems chế tạo vừa có thể lướt đi nhẹ nhàng trên mặt nước, vừa có khả năng chiến đấu của một tàu chiến hiện đại. 

Hai bên sườn có 2 càng gập tùy chỉnh nâng hạ như 2 cánh chim. Khi cần tăng tốc thân tàu hoàn toàn được nhấc lên khỏi mặt nước giống hệt tàu bay do phần tiếp xúc với mặt nước cực nhỏ của 2 cái càng này. Điều này giúp GHOST đạt tới vận tốc của một chiếc máy bay thực thụ vượt cả vận tốc âm thanh. 

GHOST còn được chế tạo bởi vật liệu siêu đặc biệt khiến lực ma sát với mặt nước chỉ bằng 1/900 tàu thông thường. Chức năng bay trên nước bằng 2 càng giúp giảm tối đa nhiên liệu so với các loại chiến hạm khác. Theo công ty sản xuất ra GHOST thì số tiền tiết kiệm được khoảng 1,5 tỷ USD mỗi năm cho hải quân Mỹ.

GHOST cũng trang bị khả năng tàng hình tối ưu khi tuần tra trên biển tránh được mọi tầm soát của radar theo dõi và có thể điều khiển bằng nhiều phương thức khác nhau như từ trong khoang tàu hoặc từ bên ngoài như kiểu tàu không người lái

Với vận tốc siêu thanh, khả năng di chuyển cực êm trên mặt nước, chất liệu giảm ma sát, tính năng tàng hình và tiết kiệm nhiên liệu, GHOST là nỗi ám ảnh cho mọi thế lực thù địch của quân đội Mỹ ngoài khơi. Trong thời gian tới, tàu chiến này được sử dụng trong các nhiệm vụ đặc biệt như hộ tống, giải cứu con tin, đột kích, tấn công các mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ địch. 

Sự ra đời của GHOST sẽ mở ra một sự thay đổi đột phá hình thái tác chiến trên biển trong tương lai. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !