Khi nào công bố điểm chuẩn và kết quả xét tuyển đại học?

Giáo dụcThứ Tư, 26/07/2017 18:11:00 +07:00

Theo lịch tuyển sinh, ngày 1/8, các trường học viện, đại học sẽ tiến hành công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường.

Ngày 12/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thống nhất lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học. Theo đó, điểm sàn áp dụng cho tất cả khối thi là 15,5 điểm.

Như vậy, nếu tuyển sinh bằng kết quả thi THPT Quốc gia, các trường phải lấy điểm trúng tuyển bằng hoặc cao hơn mức điểm này.

20150703082354-img-8932

Ngày 1/8, các trường sẽ công bố điểm chuẩn và kết quả xét tuyển đại học. (Ảnh minh họa)

Ngày 1/8, các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1.

Cụ thể, các trường sẽ công bố trên trang website của trường và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đây là lúc thí sinh sẽ biết mình trúng tuyển vào ngành học của trường nào.

Đến trước ngày 7/8, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc qua đường Bưu điện).

Việc này nhằm khẳng định việc nhập học tại trường đã trúng tuyển và theo lịch nhập học của trường. Thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên…) để làm thủ tục nhập học.

Những em đến trường nhập học chậm quá 15 ngày kể từ thời gian nhập học ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển sẽ bị coi như bỏ học nếu không có lý do chính đáng.

Trước 17h ngày 12/8, các trường đại học cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ ngày 13/8, các trường sẽ công bố lịch và phương án tuyển sinh bổ sung (nếu có).

Video: Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2017

Dưới đây là những thứ thí sinh cần chuẩn bị khi nhập học:

1. Giấy báo nhập học (bản chính) , hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính).

2. Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).

3. CMTND, sổ Đoàn.

4. Giấy khai sinh (bản sao).

5. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017, bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017.

6. Phiếu khám sức khỏe do phòng khám tại các cơ sở y tế quận, huyện cấp.

7. Hồ sơ, giấy chứng nhận ưu tiên, ảnh nhỏ 3x4 hoặc 4x6.

8. Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

9. Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp (*) (đv nam)(bản sao).

10. Giấy xác nhận tạm vắng ở địa phương.

Lưu Ly
Bình luận
vtc.vn