Khỉ an ủi tiểu hòa thượng đeo lắc bạc vì tưởng đó là xiềng sắt giống mình đeo

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 22/06/2020 16:23:52 +07:00
(VTC News) -

Chú khỉ diễn xiếc tiến lên sờ bàn tay cậu bé, nơi đeo chiếc lắc bạc, không ngừng chỉ vào chiếc xích trên cổ mình và nhìn cậu bé với ánh mắt thương cảm.

Clip: Khỉ con bày tỏ đồng cảm với tiểu hoà thượng đeo lắc tay (Nguồn: Weibo)

Mạng xã hội mới đây xôn xao hình ảnh cảm động giữa chú khỉ con diễn xiếc và một tiểu hoàng thượng. Theo đó, vì hiểu lầm lắc tay của chú tiểu là chiếc xích giống của mình, khỉ con đã có loạt hành động thể hiện sự đồng cảm. Clip này được xuất phát từ mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Trong clip, chú khỉ diễn xiếc tiến lên sờ bàn tay cậu bé, nơi đeo chiếc lắc bạc, không ngừng chỉ vào chiếc xích trên cổ mình. Chú khỉ nhìn cậu bé với ánh mắt thương cảm. Không những vậy chú khỉ còn cố gắng cầu cứu những người qua đường bằng ánh mắt tội nghiệp như muốn giải thoát cho tiểu hòa thượng.

Đoạn clip ngay sau khi được đăng tải lại tại Việt Nam nhận được hơn 75 nghìn tương tác, cùng hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều người cảm thấy xúc động nghẹn ngào, họ xót xa với hoàn cảnh của khỉ con khi bị xiềng xích để làm xiếc mua vui cho con người.

Nhiều dân mạng xúc động, tự nhủ sẽ không bao giờ đi xem xiếc động vật nữa, bởi đó là sự tiếp tay cho con người bạo hành động vật xung quanh ta.

Khỉ an ủi tiểu hòa thượng đeo lắc bạc vì tưởng đó là xiềng sắt giống mình đeo - 1

Bị xích vào cổ, khỉ con bày tỏ đồng cảm với tiểu hoà thượng đeo lắc tay. (Ảnh cắt từ clip)

Đỗ Xuân Mai: "Thật sự tớ xem mà khóc luôn ấy, thương quá, bạn ý hẳn là rất khó chịu với chiếc xích sắt trên cổ mình, thứ khóa đi tự do và có lẽ là cả tương lai của bạn ý".

Nguyen Hai Dang: "Đến con khỉ còn có tình cảm chẳng bù cho một khía cạnh vô cảm của xã hội".

Andrea Lộc Thảo Nguyên: "Tẩy chay xiếc thú đi mọi người! Đừng để nó là một cái nghề nữa. Thích thì lấy thân mình ra làm chứ động vật không có nghĩa vụ đó. Tôi không bao giờ xem xiếc thú vì chẳng thấy hay, thấy tội mấy con thú".

Nguyễn Anh Quân: "Lí do mình không thích đi sở thú và xem xiếc thú là đây. Bề ngoài thì hào nhoáng nhưng để được như vậy thì bao nhiêu sinh mạng, sự tự do, sức khoẻ cuộc sống của những con thú đây phải bị đánh đổi".

Hải Yến: "Từ đó đến giờ tôi không đi coi xiếc thú là vì vậy. Những loài vật đáng lẽ ra phải thuộc về tự nhiên, tự do lại bị gông xiềng trói buộc, huấn luyện (có khi còn bị đánh đập, bắt nhịn ăn khi không làm được những gì mà con người yêu cầu), biến thành công cụ kiếm tiền...Hy vọng không chỉ chú khỉ trong video mà sau này tất cả những loài động vật đều sẽ thuộc về nơi mà chúng đáng lẽ nên ở đó".

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !