Khen thưởng tài xế xe tải cứu xe khách: Tranh cãi trái chiều, công an Lâm Đồng lên tiếng

(VTC News) - Trước những thông tin trái chiều về vụ tài xế cứu xe khách chở 30 người bị mất lái trên đèo, công an Lâm Đồng đã lên tiếng.

Mới đây, dư luận xã hội xôn xao với bài trả lời phỏng vấn của anh Đoàn Thanh Phong (SN 1969, chủ xe, đồng thời là một trong hai tài xế của xe khách trong thời điểm chiếc xe gặp nạn) cho rằng những lời tường trình của tài xế Bắc là không đúng.

“Những thông tin mà anh Bắc nói với báo chí và cơ quan chức năng không đúng như sự thật diễn ra” – anh Phong nói.

Khen thuong tai xe xe tai cuu xe khach: Tranh cai trai chieu, cong an Lam Dong len tieng hinh anh 1

 Trưởng phòng CSGT Lâm Đồng khẳng định khen thưởng cho tài xế Bắc là xứng đáng. Ảnh CAND

Theo đó, anh Phong cho rằng nhiều chi tiết trong lời tường trình của anh Bắc như nhìn thấy hành khách thò đầu ra ngoài kêu cứu, tài xế hai xe trao đổi với nhau, và anh Bắc chủ động bảo tài xế xe khách đâm vào đuôi xe mình là không đúng…

Thông tin chủ xe Đoàn Thanh Phong cho biết đã đi ngược dòng với dư luận khiến công an Lâm Đồng phải lên tiếng.

Đại tá Hồ Văn Lai - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng khẳng định việc khen thưởng tài xế Phan Văn Bắc là xứng đáng dựa trên cơ sở đã xác minh rõ vụ việc.

Đại tá Lai nhấn mạnh, có một sự thật là chiếc xe của anh Phong (chủ xe) bị mất phanh trên đường đèo dốc và tài xế Phan Văn Bắc cầm lái xe tải “dìu” xe khách từ trên đèo xuống dưới chân an toàn, đảm bảo tính mạng cho hơn 30 người trên xe. Nếu không có anh Bắc thì hậu quả không biết thế nào.

Video: Tài xế cứu xe khách mất phanh trên đèo

Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng, Công an huyện Đạ Huoai đã làm việc với cả hai tài xế là ông Phan Duy Toàn và anh Phan Văn Bắc để xác minh vụ việc.

Lời trình bày của cả hai người đều trùng khớp nhau. Dưa trên cơ sở này cùng một số nhân chứng có liên quan, cơ quan chức năng đã đề xuất cấp trên khen thưởng kịp thời cho tài xế Phan Văn Bắc.

Đức Thuận
Bình luận