Khen thưởng những anh hùng cứu người trong lũ

(VTC News) - 26 cá nhân anh dũng cứu người ở xã Sơn Trạch, tỉnh Quảng Bình đã được chính quyền khen thưởng vì có hành động đẹp trong cơn lũ lịch sử xảy ra trên địa bàn.

» Miền Trung vừa khốn đốn vì lũ lại chuẩn bị đón lũ
» Lũ lụt miền Trung: Người chết và bị thương vẫn tăng
» Quảng Bình thiệt hại hơn 1.272 tỷ đồng do mưa lũ
» CBCNV VTC ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung
» Chùm ảnh Phó Thủ tướng Chính phủ đi vào tâm lũ

Dù đang đối mặt với thiếu đói, bệnh tật rình rập... nhưng để kịp thời động viên những cá nhân dũng cảm cứu người trong lũ, UBND xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình - một trong những địa phương chịu nhiều thiệt hại nhất trong đợt mưa lũ vừa qua, đã tiến hành tổ chức khen thưởng những cá nhân này.

Trong số những người được khen thưởng lần này, ông Lê Viết Hiếu ở thôn Phong Nha, đã cùng với con trai là Lê Văn Hợp và một người nữa là Lê Văn Tiến cứu sống trên 300 người; ông Ngô Văn Tam ở thôn Xuân Sơn cứu sống gần 200 người; anh Lê Văn Điệp - Bí thư Chi đoàn thôn Hà Lời cứu sống trên 100 người; anh Chàng Văn Ninh - Trưởng thôn Xuân Tiến cứu sống trên 100 người; ông Nguyễn Thanh Phương ở thôn Xuân Tiến cứu sống trên 100 người...

Quảng Bình trong cơn "đại hồng thủy"

Mặc dù tại thời điểm này, ngân sách xã không có nhưng UBND xã Sơn Trạch vẫn quyết định vay tiền của nhân dân để kịp thời biểu dương, khen thưởng 26 cá nhân này.

Đây là một hành động đẹp mà chính quyền vùng rốn lũ Sơn Trạch thực hiện để biểu dương, nêu cao tinh thần tương ái trong nguy hiểm, khốn khó của người dân nơi đây. Sơn Trạch cũng là xã đầu tiên trên địa bàn huyện Bố Trạch tổ chức khen thưởng những cá nhân tiêu biểu trên mặt trận cứu người trong trận lũ kinh hoàng đầu tháng 10 vừa qua.

Bảo Khánh

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh