Khánh Vân: ‘Từng nghĩ trở thành Hoa hậu là đổi đời nhưng bây giờ thì không’

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 26/12/2019 11:54:57 +07:00
(VTC News) -

Người đẹp chia sẻ, cô từng nghĩ trở thành Hoa hậu là đổi đời nhưng khi tham gia cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, ý nghĩ đó không còn.

Hẹn gặp Khánh Vân sau gần nửa tháng đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, cô xuất hiện với vẻ ngoài xinh đẹp, rạng rỡ dù đang tất bật với nhiều hoạt động. Trong suốt buổi trò chuyện, Khánh Vân tạo cho người đối diện cảm giác rất thân thiện khi hào hứng chia sẻ những dự định của mình.

“Sự chân thành làm nên Hoa hậu Khánh Vân”

- Sau gần nửa tháng đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, cuộc sống của Khánh Vân thay đổi ra sao?

Cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều, giống như sau một đêm, giấc mơ trở thành hiện thực vậy. Sau khi đăng quang, tôi có nhiều hoạt động trên cương vị Hoa hậu cũng như lên lịch trình cho các dự án cộng đồng.

Ban đầu, tôi không dám nghĩ rằng ngày hôm nay sẽ đến với mình. Khi đội lên đầu chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi hiểu được trách nhiệm của mình và bên cạnh đó, bản thân luôn phải cố gắng mỗi ngày để thể hiện bản thân một cách tốt nhất, mang đến những giá trị mà mình từng mong muốn và chia sẻ với khán giả.

Khánh Vân: ‘Từng nghĩ trở thành Hoa hậu là đổi đời nhưng bây giờ thì không’ - 1

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Khánh Vân.

- Bạn nghĩ yếu tố gì làm nên một Hoa hậu Khánh Vân của hiện tại?

Tôi nghĩ đó là sự chân thành. Tôi thường nói rằng mình không có gì cả mà chỉ có sự chân thành, và tôi luôn sống đúng với những gì mình nghĩ. Bên cạnh đó, để có được một Hoa hậu Khánh Vân như bây giờ là cả một quá trình nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt 4-5 năm qua của tôi, từ khi tôi bắt đầu tham gia cuộc thi đầu tiên.

Đến ngày hôm nay, tôi có một điều muốn chia sẻ với khán giả, rằng đôi khi có những giấc mơ bạn sẽ nghĩ nó không trở thành sự thật nhưng nếu biết cố gắng, phấn đấu mỗi ngày, sống thật chân thành và tử tế với mọi người xung quanh thì một ngày nào đó sẽ có món quà mang đến cho bạn.

- Vậy một Khánh Vân của trước đây và một Khánh Vân khi là Hoa hậu có gì khác nhau?

Tôi vẫn chỉ là tôi, không có gì thay đổi. Ngoài ra, tôi biết với những gì mình đạt được, tôi phải làm những điều người khác không làm được. Tôi phải dùng sự may mắn và cơ hội của bản thân để lan tỏa những điều tốt đẹp, giúp đỡ mọi người xung quanh từ những việc nhỏ nhất.

Trước đây, tôi từng tham gia nhiều công tác thiện nguyện, hoạt động xã hội nhưng lúc đó tôi cũng biết tiếng nói của mình chưa đủ. Nhưng hôm nay, với cơ hội - sự may mắn và tiếng nói có sức ảnh hưởng, tôi sẽ tận dụng để làm nhiều điều tốt đẹp cho mọi người.

Khánh Vân: ‘Từng nghĩ trở thành Hoa hậu là đổi đời nhưng bây giờ thì không’ - 2

 

- Đi cùng với việc tiếng nói có sức ảnh hưởng hơn, cuộc sống riêng tư của Khánh Vân cũng bị soi mói nhiều?

Thực sự những ngày đầu tiên, tôi vẫn chưa quen và có phần ngại bởi khi ra đường, nhiều người nhận ra tôi là Hoa hậu. Thế nhưng, tôi cũng rất vui vì đây là sự lựa chọn của mình - bản thân đang sống và tập làm quen với nó. Khi được khán giả nhận ra, tôi hay rủ mọi người chụp ảnh cùng lắm (cười).

- Đến hiện tại, khi chia sẻ ảnh Khánh Vân trên mạng xã hội, cư dân mạng vẫn thường mang câu trả lời ứng xử về "trái tim chân thành" để mỉa mai chiến thắng của bạn. Khánh Vân có buồn vì điều đó?

Tôi không buồn đâu (cười). Nhiều người không thích câu trả lời ứng xử của tôi, bình luận tiêu cực về nó nhưng riêng tôi, tôi nghĩ rằng khi đứng trên sân khấu, bản thân nghĩ cái gì nên nói cái đó. Khi được đặt chân vào top 3, thực sự tôi cực kì hạnh phúc rồi và cho rằng bản thân nên nói thật những gì mình đang nghĩ.

Đến bây giờ, nhiều người vẫn hỏi nếu có thêm thời gian suy nghĩ và được nói lại, tôi có thay đổi câu trả lời không nhưng khẳng định một điều rằng, tôi không muốn thay đổi bất kỳ điều gì. Đó là lúc tôi nói thật lòng với một người.

- Người ta thường nói rằng "trở thành Hoa hậu là đổi đời", Khánh Vân có nghĩ đến cuộc sống của mình sẽ thay đổi ra sao không?

Nhiều người nghĩ làm Hoa hậu sẽ đổi đời và ngày trước, tôi cũng từng nghĩ như vậy nhưng khi tham giaHoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, ý nghĩ đó không còn. Có thể cách nhìn nhận và suy nghĩ của từng người khác nhau nhưng với tôi, được làm Hoa hậu là một cơ hội, là ước mơ bản thân luôn mong muốn thực hiện.

Khi thực hiện được rồi, bản thân phải hiểu được cần sống ra sao với danh hiệu đó. Điều quan trọng không phải là bạn được trở thành Hoa hậu mà là sau khi đăng quang, bạn phải làm gì và sống như thế nào cho đúng những gì khán giả dành cho mình.

Là Hoa hậu, bạn có nhiều thứ cần phải suy nghĩ. Sau đêm đăng quang, tôi luôn nghĩ trong đầu rằng mình hoàn thành ước mơ rồi, điều đầu tiên phải làm tiếp theo là gì và cảm thấy lo lắng.

Nó không chỉ đơn giản là cụm từ "trở thành Hoa hậu", "đổi đời" mà sẽ còn những trọng trách và áp lực.Vì vậy, trong suy nghĩ của tôi, có thể trở thành Hoa hậu là đổi đời ở phương diện nào đó và ở khía cạnh khác, mình có thể dùng sự đổi đời đó giúp đỡ những người xung quanh.

- Nghe Khánh Vân chia sẻ, có vẻ bạn ước mơ trở thành Hoa hậu từ bé?

Thật ra, khi còn bé, tôi xem những cuộc thi Hoa hậu và bắt đầu ước mơ, không biết khi nào bản thân được đẹp như các chị rồi đứng trên sân khấu tự tin trình diễn như vậy. Đến khi lớn lên và trải qua vài cuộc thi, ước mơ đó ngày càng lớn hơn. Tôi là kiểu người sống tình cảm nên rất thích đi thiện nguyện.

Vì vậy, tôi luôn nghĩ trong đầu rằng nếu bản thân trở thành một người có sức ảnh hưởng, mình có thể quyên góp để giúp đỡ nhiều hoàn cảnh - đó là một điều rất tuyệt vời. Từ đó, tôi ấp ủ và cố gắng thực hiện ước mơ.

Ngoài ra, trước khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi cũng có đam mê nghệ thuật khi tham gia diễn xuất. Những điều này tôi luyện bản thân tôi được như hôm nay.

- Từng thi nhiều cuộc thi, có bao giờ Khánh Vân cảm thấy nản chí và muốn từ bỏ ước mơ của mình?

Có chứ, nếu tôi nói không có là không đúng. Nhiều người khi thất bại thường dễ nản chí nhưng tôi nghĩ rằng cái gì cũng vậy, khi nó đến với mình đều là sự nỗ lực cả.

Ngày hôm nay, tôi quay lại cuộc thi chỉ vì tôi nghĩ đơn giản rằng đây là thanh xuân - tuổi trẻ của mình, hãy cứ sống cho bằng hết ước mơ của bản thân, cố gắng hết sức và thể hiện. Nếu được, mình có thể làm được điều lớn lao hơn còn nếu không, mình vẫn tiếp tục giữ đam mê và yêu nghề. Và ngày hôm nay tôi ngồi đây với ước mơ đã thành sự thật.

Khánh Vân: ‘Từng nghĩ trở thành Hoa hậu là đổi đời nhưng bây giờ thì không’ - 3

Với Khánh Vân, trở thành Hoa hậu là còn có trách nhiệm và cả áp lực khi đội vương miện.

Sẵn sàng đóng phim với vai phản diện

- Giữa danh xưng Hoa hậu và diễn viên, Khánh Vân thích được gọi bằng gì hơn?

Tôi thích được khán giả gọi là Hoa hậu - diễn viên bởi với tôi, Hoa hậu là danh xưng để mình có thể làm nhiều việc cho những người xung quanh còn diễn viên lại là một nghề đưa tôi đến gần hơn với khán giả, có thể khóc cười trên sân khấu, thỏa sức với đam mê.

- Nếu được mời đi đóng phim khi kết thúc 2 năm nhiệm kỳ, Khánh Vân có ngại không?

Tôi sẽ nhận lời. Thậm chí, có vài người hỏi tôi chọn giữa vai chính diện và vai phản diện, tôi sẽ chọn vai phản diện (cười). Vì nếu mình thể hiện được nhân vật đó, bản thân là một diễn viên giỏi và quan trọng là đôi khi, mình có thể vào một vai diễn có ngoại hình không đẹp nhưng mình lại "đẹp cho nhân vật" đó - nghĩa là hợp vai và hóa thân trọn vẹn. Đó là một điều rất tuyệt vời.

- Vậy nếu chẳng may nhân vật phản diện đó tạo hình không đẹp thì sao?

Trước đây, tôi từng đảm nhận vai một cô gái xấu xí rồi từ từ trở nên đẹp hơn. Khi tôi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, khán giả có ghép ảnh lúc tôi hóa trang để đóng phim và ảnh đăng quang, nói tôi dậy thì thành công (cười). Tôi thấy vui lắm và xem đó là kỷ niệm, giúp tôi có được ngày hôm nay nên bản thân luôn trân trọng nó.

- Hoa hậu Thu Thủy từng nói một câu, rằng "sắc đẹp cũng là một loại tài năng". Khánh Vân nghĩ sao về câu nói này?

Trong suy nghĩ của tôi, sắc đẹp cũng có thể là một dạng tài năng như chị Thu Thủy nói nhưng không hẳn là vậy. Sắc đẹp có thể giúp chúng ta gặp thuận lợi hơn trong công việc, cuộc sống và đôi khi, vì có sắc đẹp nên sẽ may mắn hơn. Nhưng quan trọng hơn hết, ngoài sắc đẹp ra còn có cách đối nhân xử thế, cư xử với mọi người.

Một điều đặc biệt mà tôi luôn nghĩ đến đầu tiên khi mang tới cho người khác không phải là sắc đẹp mà là sự lễ phép.

- Nghe có vẻ Khánh Vân được ba mẹ giáo dục rất kỹ?

Gia đình tôi nói thẳng ra là không có tiền nhưng ba mẹ luôn dạy tôi và anh trai là bước ra đường phải luôn lễ phép. Lời nói không mất tiền mua, vì vậy mình phải có cách nói chuyện làm sao để người khác nhớ đến và yêu mến mình. Nếu gặp một người nào đó, câu đầu tiên bạn mở lời chào chắc chắn họ sẽ rất yêu quý bạn.

- Khi Khánh Vân trở thành Hoa hậu, ba mẹ có lo lắng con gái sẽ bị cám dỗ trong showbiz dù có thể trước đây, bạn từng là diễn viên rồi?

Không đâu, chỉ có mẹ tôi vì quá vui mừng nên khóc đến sưng mắt. Ba mẹ rất hiểu tính tôi, biết con gái là kiểu người thẳng thắn và rõ ràng trong công việc. Ba mẹ không lo lắng con gái bị cám dỗ mà chỉ động viên tôi cố gắng làm việc, hoàn thành trọng trách của bản thân và cứ là chính mình, ngày càng hoàn thiện bản thân.

Khánh Vân: ‘Từng nghĩ trở thành Hoa hậu là đổi đời nhưng bây giờ thì không’ - 4

 

“Tôi thích đàn ông có trách nhiệm và sống tình cảm”

- Trong showbiz, không ít người đẹp từng bị gạ tình. Vậy giả sử bản thân rơi vào trường hợp đó, Khánh Vân sẽ phản ứng ra sao?

Tôi nghĩ vấn đề không nằm ở chỗ gạ tình hay không mà đó là một người như thế nào. Nếu một người đàn ông đến với mình mà họ chân tình, hết lòng yêu mến thì tại sao không cho họ một cơ hội? Thay vì suy nghĩ tiêu cực rằng đang bị gạ tình, tại sao không nghĩ rằng một người nào đó đến với mình, ủng hộ mình từ lâu đến nay mới dám thổ lộ mà bản thân không mở lòng?

Tôi nghĩ, mọi thứ nên cảm nhận bằng trái tim.

- Vậy Khánh Vân có đặt ra hình mẫu bạn trai lý tưởng?

Tôi là một người sống tình cảm nên thích một người đàn ông sống trách nhiệm và tình cảm. Nhiều người thường cho rằng, phụ nữ đẹp cần quen đàn ông giàu có và thành đạt nhưng lỡ có duyên đến với nhau, cả hai phải cùng cố gắng vươn lên. Chuyện gì cũng vậy, nếu không có những cái lớn thì nên làm từ cái nhỏ, quan trọng là phải sống hạnh phúc.

Tôi rất trọng tình cảm và sự hạnh phúc bởi tôi hiểu rằng ở thời điểm hiện tại, hạnh phúc rất khó tìm. Để gặp được người yêu mình hết lòng, luôn nghĩ đến mình và gia đình thật sự rất khó nên nếu tìm được, tôi sẽ cực kì trân trọng.

- Trong tình yêu, Khánh Vân là một cô gái như thế nào?

Tôi không lý trí trong tình cảm nhưng lại lý trí trong tình yêu, nhất là với người yêu của mình và cũng là kiểu người thẳng thắn trong yêu đương. Đôi lúc, có người bảo tôi thẳng tính như vậy lại khiến người bên cạnh mình buồn nhưng tôi không nghĩ thế, có gì cứ bộc lộ để họ biết rõ tính cách và hiểu mình, chấp nhận nó.

Còn nếu bạn cứ giấu diếm, không bộc lộ con người thật thì khi về chung một nhà mới thể hiện ra, lỡ người đó không chịu được thì sao?

- Định hướng hình ảnh trong tương lai của Khánh Vân là gì, cá tính hay nhẹ nhàng? Bạn có muốn thử nghiệm phong cách nổi loạn, cá tính mạnh không?

Chắc chắn tôi sẽ trở thành một cô Hoa hậu đa phong cách vì Hoa hậu Hoàn vũ là một cô gái tự tin thể hiện bản lĩnh, cá tính, nói lên tiếng nói của mình. Tôi thích trở thành một Hoa hậu đa phong cách, lúc thế này lúc thế kia để mang những hình ảnh mới mẻ, không gây nhàm chán cho khán giả.

Còn về việc thử phong cách nổi loạn, tôi nghĩ cũng có thể vì biết đâu đó lại là một điều hay, biết đâu lại hợp với mình?

- Cảm ơn Khánh Vân về những chia sẻ.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !