• Zalo

Khánh thành tượng Ông Hoàng Mười bằng ngọc lớn nhất Việt Nam

Thời sựThứ Bảy, 15/02/2014 11:15:00 +07:00

(VTC News) - Đền Ông Hoàng Mười là một trong những nơi diễn ra Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong kháng chiến chống quân xâm lược.

Sau hai năm phát nguyện và thi công đến nay tôn tượng đức Quan Hoàng Mười Nghệ An – một vị Thánh anh linh hiển liệt của Đạo Mẫu Việt Nam đã được hoàn thành trong niềm xúc động và hoan hỷ của cộng đồng có tín ngưỡng tứ phủ ở Việt Nam.
Tượng ông Hoàng Mười bằng ngọc xanh lớn nhất Việt Nam

Tượng ông Hoàng Mười được làm bằng chất liệu Ngọc phỉ thúy xanh cực kỳ quý hiếm. Pho tượng có chiều cao 87cm, làm từ khối ngoc nặng gần 1 tấn. Đây là pho tượng Thánh bằng ngọc lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Pho tượng được tạc theo phong cách nghệ thuật cuối Lê đầu Nguyễn, ngồi xếp bằng thư thái theo như nguyên mẫu pho tượng tại chính cung trong Nghệ An. Hoa văn chữ thọ trên áo được cách điệu song long chầu chữ thọ và được dát vàng 24k. 

Tượng được đặt tại đền Hưng Long – Thờ chính cung Thánh Hoàng Bơ Thoải, thuộc thôn Hưng Long Bắc, xã Đông Long, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.
Được biết, ngoài lễ hội chính diễn ra vào ngày 10 tháng 10 âm lịch hằng năm còn có lễ hội khai điểm vào ngày rằm tháng 3. Lễ hội có các hoạt động hấp dẫn như rước sắc bằng thuyền từ nhà thờ họ Nguyễn ra đền, hát chầu văn, thi chọi gà, đánh cờ người... 
Đền Ông Hoàng Mười là một trong những nơi diễn ra Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong kháng chiến chống quân xâm lược.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: