• Zalo

Khánh thành 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa

Tin tức Thứ Sáu, 25/09/2020 19:52:11 +07:00
(VTC News) -

Với 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa được khánh thành chiều tối 25/9, người bệnh ở tuyến dưới cũng có cơ hội được các giáo sư, bác sỹ đầu ngành hội chẩn và điều trị.

Với hơn 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa kết nối với gần 30 bệnh viện tuyến trung ương, tuyến cuối của Hà Nội và TP. HCM, không những bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo được đội ngũ y bác sỹ hàng đầu hội chẩn, chữa bệnh mà các bác sĩ tuyến dưới cũng thường xuyên được trao đổi và học hỏi chuyên môn. Ngoài việc tăng cơ hội cho người bệnh, mô hình này cũng giúp giảm tình trạng quá tải ở tuyến trung ương.

Khánh thành 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa.

Tham dự lễ khánh thành chiều tối 25/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nói: “Người dân cả nước tại bất cứ đâu đều có cơ hội tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao nhất của tuyến trên ngay tại tuyến cơ sở, hạn chế việc chuyển tuyến, quá tải, tập trung đông bệnh nhân tại tuyến trên. Thậm chí người dân ở nhà cũng có thể được bác sỹ tuyến trên khám, hỗ trợ tư vấn, điều trị thông qua các thiết bị điện tử thông minh”.

Sau gần 2 tháng triển khai đồng loạt Đề án khám, chữa bệnh từ xa (Telehealth), nhiều ca bệnh phức tạp đã được các bác sỹ hội chẩn và cứu sống kịp thời, không phải chuyển tuyến trên. 

NAM NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp