Khánh Hòa: Bắt nguyên giám đốc phòng giao dịch ngân hàng

(VTC News) - Nguyên Giám đốc Phòng giao dịch của một ngân hàng ở thị xã Ninh Hòa và một cấp phó của bà này vừa bị bắt tạm giam.

Ngày 10/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Khánh Hòa bắt tạm giam bà Trần Thị Hằng,  nguyên Giám đốc Phòng giao dịch một ngân hàng ở thị xã Ninh Hòa và bà Lê Thị Thu Uyên, nguyên Phó Giám đốc phòng giao dịch này, về cùng hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo điều tra ban đầu của Công an Khánh Hòa, hai bà Hằng, Uyên đã không thực hiện đúng nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát theo quy định, để giao dịch viên kế toán là Lưu Thị Thanh Linh nhiều lần giả mạo chữ ký, chữ viết của nhiều khách hàng trên các chứng từ giao dịch để rút tiền.

Tổng số tiền bà Linh chiếm đoạt của Phòng giao dịch lên tới 55 tỉ đồng. Người này đã bị khởi tố, bắt giam bà về hành vi “Tham ô tài sản” vào tháng 4/2019.

Vụ án bị phát hiện vào đầu tháng 4/2019, khi hàng chục người dân ở Ninh Hòa đến Phòng giao dịch ngân hàng này phản ánh hàng trăm triệu đồng trong sổ tiết kiệm của họ bỗng “bốc hơi”. Cơ quan CSĐT ngay sau đó đã vào cuộc.

Lừa đảo chiếm đoạt trên 200 tỷ đồng, nữ thủ quỹ ngân hàng lĩnh án chung thân

Lừa đảo chiếm đoạt trên 200 tỷ đồng, nữ thủ quỹ ngân hàng lĩnh án chung thân

Làm giả giấy tờ, lừa đảo chiếm đoạn trên 200 tỷ đồng của khách hàng và những người thân quen, nữ thủ quỹ bị tuyên phạt mức án chung thân.
 
Xét xử phúc thẩm Vũ ‘nhôm’ trong đại án Ngân hàng Đông Á

Xét xử phúc thẩm Vũ ‘nhôm’ trong đại án Ngân hàng Đông Á

Phiên toà phúc thẩm sẽ làm rõ đơn kháng cáo kêu oan của Vũ “nhôm” và các đồng phạm trong đại án Ngân hàng Đông Á.
Tiêu Phong
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU