Khánh Hòa: Bác tin đồn vỡ đập Đá Bàn, sập chợ Ninh Hòa do bão số 12

Thời sựThứ Hai, 06/11/2017 20:27:00 +07:00

Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) bác tin đồn vỡ đập Đá Bàn, sập chợ Ninh Hòa do bão số 12.

Tối 6/11, trả lời VTC News, ông Lê Bá Thuận - Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) khẳng định thông tin vỡ đập Đá Bàn, sập chợ Ninh Hòa là tin đồn thất thiệt.

Ông Thuận nói thêm, sau khi có thông tin trên, sáng cùng ngày đích thân Chủ tịch thị xã cùng cơ quan chức năng đến hiện trường để kiểm tra. Việc vỡ đập Đá Bàn, sập chợ Ninh Hòa do bão số 12 là không có.

"Tin đồn phát ra làm rất nhiều người lo lắng. Nhưng chính quyền địa phương đã đến kiểm tra, không có sự việc như trên. Đồng thời, chỉ đạo các phường tuyên truyền đến người dân để trấn an sự việc", ông Thuận nói.

IMG_0918

Nơi phát hiện 2 thi thể nam thanh niên tại đập Nha Phu

Liên quan đến cơn bão số 12 vừa xảy ra, ông Thuận cho biết, hiện tại địa phương có 3 người chết. 

"Sáng nay (6/11), lực lượng chức năng đã đến đưa 2 thi thể do người dân phát hiện trên đầm Nha Phu để vào bờ khám nghiệm tử thi. Hai nạn nhân này được xác định làm thuê tại một bè cá và gặp nạn trong cơn bão 12 vừa qua, trong đó một người quê ở Phú Yên, người còn lại quê ở Ninh Thuận.

Riêng nạn nhân thứ 3 được người dân phát hiện tại khu vực biển xã Ninh Ích (thị xã Ninh Hòa) dạt vào bờ là anh Ngô Đình Sang (quê ở huyện Diên Khánh)", ông Thuận chia sẻ. 

Video: Nước chảy xiết tràn qua quốc lộ, dân Quảng Nam liều mình chạy xe máy qua

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã khám nghiệm và bàn giao thi thể cho gia đình để lo hậu sự.

Trước đó, sáng 6/11, trên mạng xã hội facebook chia sẻ thông tin cho rằng cơ quan chức năng thị xã Ninh Hòa phát hiện 40 xác chết tại khu vực thôn Tiên Du. 

Với sự việc chia sẻ trên mạng xã hội, ông Thuận cũng nhờ phóng viên VTC News thông tin đến người dân địa phương hãy tin vào chính quyền địa phương, không nên hoang mang trước những nội dung xuyên tạc trên mạng xã hội. 

>>> Đọc thêm: Xót xa cảnh người chết không nhà, nằm đắp chiếu tại trụ sở ủy ban thị trấn ở Quảng Nam

Thanh Hải
Bình luận
vtc.vn