Khán giả xúc động với những cung bậc của “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc”

(VTC News) - Nhiều khán giả đã xúc động với đêm nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” mang nhiều cung bậc cảm xúc.

Khan gia xuc dong voi nhung cung bac cua “Vang mai giai dieu To Quoc” hinh anh 1

20h tối 7/1, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” đã diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Khan gia xuc dong voi nhung cung bac cua “Vang mai giai dieu To Quoc” hinh anh 2

Đến tham dự chương trình có ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương;  ông Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng các đại biểu là Thứ trưởng thuộc các Bộ, Ban, ngành Trung ương.

Khan gia xuc dong voi nhung cung bac cua “Vang mai giai dieu To Quoc” hinh anh 3

Chương trình nghệ thuật “Vang mãi Giai điệu Tổ Quốc” được tổ chức nhân dịp đón Tểt cổ truyền Đinh Dậu và chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (03/02/1930 – 03/02/2017).

Khan gia xuc dong voi nhung cung bac cua “Vang mai giai dieu To Quoc” hinh anh 4

Đây cũng là món quà nhân dịp Năm mới gửi tặng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa và kiều bào ta đang sinh sống ở nước ngoài hướng về Tổ Quốc. Chương trình nghệ thuật đặc biệt do Báo Điện tử Tổ Quốc, Văn phòng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH – TT & DL), Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Nhà hát Ca Múa Nhạc Trung ương, Nhà hát Lớn Hà Nội và các đơn vị thuộc Bộ phối hợp tổ chức.

Khan gia xuc dong voi nhung cung bac cua “Vang mai giai dieu To Quoc” hinh anh 5

Mở đầu chương trình là Tổ khúc Hồi Tưởng của nhạc sĩ Hoàng Vân làm thức dậy trong người nghe niềm tự hào về những năm tháng hào hùng của dân tộc. Sau Tổ khúc Hồi tưởng, chương I với chủ đề: Tự hào Tổ Quốc tôi đã đem đến cho khán giả những giây phút lắng đọng cùng giọng ca của NSƯT Tấn Minh với hai ca khúc Giai điệu Tổ Quốc- Đất nước.

Khan gia xuc dong voi nhung cung bac cua “Vang mai giai dieu To Quoc” hinh anh 6

 Sau Tổ khúc Hồi tưởng, chương I với chủ đề: Tự hào Tổ Quốc tôi đã đem đến cho khán giả những giây phút lắng đọng cùng giọng ca của NSƯT Tấn Minh với hai ca khúc Giai điệu Tổ Quốc- Đất nước. Những hình ảnh đất nước từ địa đầu Lũng Cú tới mũi Cà Màu cho thấy dáng hình đất nước theo chiều dài lịch sử như nhân lên lòng tự hào trong lòng mỗi người thưởng thức.

Khan gia xuc dong voi nhung cung bac cua “Vang mai giai dieu To Quoc” hinh anh 7

 Phần II của “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” có tên gọi “Tổ Quốc trong tim”. Với chùm ca khúc hát, múa: Tình ca, Tự Nguyện; Đất nước tình yêu; Sông Lô chiều cuối năm, Chiều biên giới, Thời hoa đỏ, hoạt cảnh múa Rẽ Sóng và Tổ Quốc gọi tên mình do các nghệ sĩ, ca sĩ: NSND Thái Bảo , Ca sỹ Mỹ Linh; Tân Nhàn, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi, Violon Hoàng Rob; Nhóm Phương Bắc, Nhóm nghệ sĩ Thu Hường, Thu Lan, Út Mai… trình diễn đã đem lại nhiều xúc cảm trong lòng khán giả.

Khan gia xuc dong voi nhung cung bac cua “Vang mai giai dieu To Quoc” hinh anh 8

Xúc động và tự hào, đó là hoạt cảnh múa “Rẽ sóng” do NSƯT Quỳnh Dương biên đạo. Mô phỏng những lớp người rẽ sóng ra biển cả, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng, giương cao ngọn cờ đỏ sao vàng bất chấp quân thù hay bão tố. Tiếp nối hoạt cảnh “Rẽ sóng”, ca khúc “Tổ Quốc gọi tên mình” như một lời nhắn nhủ, kêu gọi mỗi người tiếp nối thế hệ cha anh, tiếp tục “rẽ sóng” vươn lên xây dựng nước nhà đẹp tươi. 

Khan gia xuc dong voi nhung cung bac cua “Vang mai giai dieu To Quoc” hinh anh 9

Phần III “Tổ Quốc bốn mùa hoa- Non sông ngàn năm gấm vóc” với những ca khúc sôi nổi, mang âm hưởng trẻ trung được các nghệ sĩ, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Lê Anh Dũng, Thụy Miên, Vũ Thắng Lợi, Đăng Dương, Hoàng Yến, Lê Mận, nhóm Thăng Long, Pha Lê cùng cất cao lời ca ca ngợi Tổ Quốc Việt Nam yêu dấu, ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại qua các bài hát: Có một niềm tin yêu, Mùa xuân hát, Tình ca mùa xuân, Hà Nội - Huế - Sài Gòn; Quê hương tình yêu tuổi trẻ; Việt Nam ơi; Liên khúc: Mùa xuân dâng Đảng, Tổ Quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ, Tổ Quốc yêu thương đã khép lại một đêm âm nhạc ngập tràn cảm xúc với muôn vàn cung bậc, sắc thái của tình yêu quê hương đất nước. 

Khan gia xuc dong voi nhung cung bac cua “Vang mai giai dieu To Quoc” hinh anh 10

Kết thúc chương trình, nhiều khán giả vẫn nán lại khán phòng chia sẻ niệm hân hoan, sự xúc động với các ca sĩ và Ban tổ chức. 

Khan gia xuc dong voi nhung cung bac cua “Vang mai giai dieu To Quoc” hinh anh 11

Chị Hương (trú tại Đống Đa, Hà Nội) nói: “Chúng tôi mong muốn, BTC chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ Quốc” sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình nghệ thuật như thế này, đồng thời, nhân rộng hơn nữa cách làm, để chương trình đạt hiệu quả thiết thực hơn nữa, như tổ chức các chương trình đến với các địa phương, các trường học… 

>>> Đọc thêm:'Vang mãi giai điệu Tổ Quốc' quy mô, hoành tráng, hội tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

Video: Cụ ông hơn 80 tuổi gửi 8 ca khúc tặng trường cũ

Tùng Lâm
Bình luận