Khán giả Hải Phòng rơi lệ khi nghe Khánh Ly hát

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 16/12/2017 09:55:00 +07:00

Chùm ca khúc "Da vàng" của Trịnh Công Sơn khiến nhiều khán giả Hải Phòng rơi lệ khi lần đầu tiên được nghe danh ca Khánh Ly thể hiện.

Tour diễn kỷ niệm 55 năm ca hát của danh ca Khánh Ly khởi động từ 9/9 tại Hà Nội, quê hương bà và có một hành trình đến nhiều nơi trên dải đất hình chữ S trong đợt đầu tiên. Sau hơn 1 tháng trở về Mỹ, danh ca tiếp tục hành trình mong ước của mình đợt 2 của dự án này với điểm đến đầu tiên là Hải Phòng.

Với lần trở lại này, Khánh Ly đem đến những điều đặc biệt cho khán giả. Bà và BTC thống nhất sẽ hát nhiều tác phẩm theo yêu cầu của khán giả thay vì một kịch bản được chuẩn bị như trước. Để làm được điều này, ê kip của tour diễn tiến hành thăm dò và xin ý kiến công chúng Hải Phòng trước đó để phục vụ công việc biên tập, dàn dựng.

Trong đó, hát theo yêu cầu khán giả cũng là một cách Khánh Ly đáp lại tình cảm của công chúng. Tour diễn kỷ niệm 55 năm ca hát cũng là lần đầu tiên trong cuộc đời ca hát của mình, danh ca Khánh Ly đến thật gần nhất, không chỉ là khoảng cách mà cả sự đồng cảm, sẻ chia.

2

 Khánh Ly tâm niệm khán giả ở đâu cũng cần được thưởng thức một chương trình nghệ thuật chất lượng và là nghệ sỹ, bà luôn nỗ lực để làm tròn vai trò của mình.

Tại Hải Phòng, sau cuộc hội ngộ hụt vào 2 năm trước, Khánh Ly mang sự hồi hộp, háo hức và tình cảm đặc biệt đến với đêm diễn tối qua. Bà tâm sự trong xúc động, không ngờ rằng khán giả đất Cảng lại yêu mến bà và những bài hát của bà đến vậy. Họ cởi mở bày tỏ tình cảm ngay khi bà mới xuất hiện và hát theo, hoà giọng với mình một cách say mê.

Một khán giả nói với phóng viên, đối với chúng tôi, giọng hát của Khánh Ly từ lâu trở thành kỷ niệm. Lần này, gặp Khánh Ly chỉ cách mình vài bước chân, được nghe bà hát và sẻ chia những câu chuyện của mình, chúng tôi phần nào được thoả mãn, toại nguyện. Nhiều khán giả khóc khi nghe Khánh Ly trình bày chùm tác phẩm Da vàng của Trịnh Công Sơn trong đêm diễn.

Không chỉ được biết đến như là biểu tượng của dòng nhạc họ Trịnh, các ca khúc Da vàng đem đến cho Khánh Ly thật nhiều điều quý giá trong đời sống nghệ thuật của mình bởi tính chất đặc biệt và nội dung lay động của nó.

Chính điều này khiến bà từ chối cắt bất kỳ tác phẩm nào trong chương nhạc Trịnh Công Sơn – Hoài niệm khi BTC đề nghị vì lo lắng cho sức khoẻ của bà.

Quay trở lại với nội dung đêm diễn, Khánh Ly và hai khách mời Quang Thành và Kim Anh đem đến một không gian âm nhạc trữ tình, nhiều màu sắc hoài niệm với các tác phẩm tiền chiến, borelo và một số tác phẩm đương đại. Khánh Ly bằng giọng hát đặc biệt của mình hoàn toàn chinh phục khán giả đất Cảng. 

Điều đáng quý là giọng hát huyền thoại trở thành điểm thu hút duy nhất. Và chính vì thế, khán giả và ca sĩ dường như nghe được những điều trái tim đang thủ thỉ.

Với Khánh Ly, một sân khấu không diêm dúa như đêm qua, giống như cỗ máy thời gian thần kỳ đem bà trở lại tuổi thanh xuân. Khánh Ly nhớ lại lúc mình chân đất đứng hát bên Trịnh Công Sơn và thấy lòng hạnh phúc.

5

 Không sử dụng chiêu trò trong dàn dựng, sân khấu mộc mạc và gần gũi trở thành điểm cộng của đêm diễn của nữ danh ca.

Kết thúc show, khán giả vẫn đắm chìm trong cảm xúc cùng các nghệ sỹ. Họ ở lại cùng Khánh Ly thật lâu, nắm tay, ôm bà và nói với Khánh Ly những điều lần đầu tiên được thổ lộ.

Nữ danh ca cũng nhân cơ hội này chia sẻ với khán giả yêu thương mình thật nhiều. Với bà, lần đến Hải Phòng này là điều bà không thể bỏ qua. Khánh Ly lo lắng với sức khoẻ của mình, bà không còn nhiều cơ hội để đến với khán giả đất cảng.

Sau chương trình này, Khánh Ly sẽ tiếp tục đến với Nghệ An vào 25/12 tới đây. Bà đón năm mới bằng đêm nhạc tại Đà Lạt vào 31/12 nơi bà và nhạc sỹ họ Trịnh có cuộc gặp gỡ định mệnh và trở lại Hà Nội trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn, Phú Quang vào 4/1/2018.

Video: Khánh Ly, đừng hỏi về chuyện tình với Trịnh Công Sơn, tôi thêm tiếc

Trung Ngạn
Bình luận
vtc.vn