Khẩn cấp di dời dân vùng sạt lở ở Kon Tum

(VTC News) - Lực lượng chức năng tại huyện Ia H’Drai được bố trí trực 24/24 giờ tại các vị trí xung yếu để cảnh báo, hướng dẫn người dân không qua lại khi nước dâng cao đồng thời khẩn cấp đưa người dân đến khu vực an toàn.

Ngày 9/8, đại diện UBND huyện Ia H’Drai (Kon Tum) cho biết, tại địa phương đang có mưa lớn và sạt lở đất  làm giao thông của 3 xã Ia Tơi (2 thôn), Ia Dom (1 thôn) và Ia Dal (7 thôn) bị chia cắt, hàng chục hộ dân bị cô lập. 

Khan cap di doi dan vung sat lo o Kon Tum hinh anh 1

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường tỉnh Kon Tum bị sạt lở, chia cắt.  

Theo báo cáo nhanh, tại xã Ia Tơi, nước dâng làm ngập cầu tràn Hoàng Anh Gia Lai, cầu Trường Thành; tuyến đường tỉnh lộ 675A (tại khoảnh 2, tiểu khu 762) bị sạt lở. Tại xã Ia Dom, tuyến đường tuần tra biên giới bị sạt lở 2 điểm.

Xã Ia Dal đang bị ảnh hưởng nặng nhất của mưa bão, toàn xã có 25 căn nhà bị ngập, 1 nhà bị nước lũ cuốn trôi, nhiều diện tích hoa màu bị hư hại. 

Lãnh đạo UBND huyện Ia H’Drai đã chỉ đạo các cơ quan liên quan, lực lượng cứu hộ cứu nạn hỗ trợ nhân dân chuyển tài sản lên khu vực an toàn và dọn dẹp vệ sinh môi trường các vị trí bị ngập.

Bên cạnh đó, huyện cũng cử lực lượng trực 24/24 giờ tại các vị trí xung yếu, sạt lở, đập tràn để cảnh báo, hướng dẫn người dân không qua lại khi nước dâng cao; chuẩn bị lương thực, thực phẩm để cứu trợ người dân khu vực cô lập. 

Hiện UBND xã Ia Dal đã hỗ trợ 16 hộ dân bị ngập nặng với tổng số tiền 24 triệu đồng; hỗ trợ mỳ tôm, nước uống và 300 kg gạo cho các hộ dân bị ngập nhà phải di dời nhằm đảm bảo đời sống của người dân vùng ngập lũ không bị đói, không thiếu nước sạch.

>>> Đọc thêm: Cảnh báo lũ quét sạt lở đất tại Gia Lai

THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU