Khẩn cấp cứu hàng trăm công nhân bị ngộ độc ở TP.HCM

Thời sựThứ Tư, 10/06/2015 03:52:00 +07:00

Nhiều bác sĩ ở các bệnh viện Đa khoa Thủ Đức, quận 9, Quân dân Miền Đông đang tập trung nhân lực cấp cứu hàng trăm công nhân bị ngộ độc.

Nhiều bác sĩ ở các bệnh viện Đa khoa Thủ Đức, quận 9, Quân dân Miền Đông đang tập trung nhân lực cấp cứu hàng trăm công nhân bị ngộ độc.

Đến gần 14h ngày 10/6, nhiều phương tiện vẫn đang tiếp tục đưa hàng trăm công nhân bị ngộ độc thuộc công ty Likenlion VietNam (vốn 100% của Hàn Quốc) đến các bệnh viện gần nhất như BV quận 9, Quân dân Miền Đông (quận 9), Đa khoa khu vực Thủ Đức (quận Thủ Đức, TP.HCM) để cấp cứu.

Các công nhận được đưa vào khoa cấp cứu bệnh viện quận 9 trong tình trạng nôn ói, đau đầu, ngất xỉu…Hiện Ban giám đốc bệnh viện đã trực tiếp có mặt cùng toàn bộ bác sĩ.

Rất đông công nhân đang cấp cứu tại BV quận 9 vì nghi bị ngộ độc.  

Theo thông tin ban đầu, khoảng gần 12h cùng ngày, công nhân của công ty nói trên (số là nữ, trụ sở đường Ích Thạnh, phường Trường Thạnh, quận 9) sau khi ăn cơm xong bỗng có biểu hiện nôn ói, đau đầu và ngất xỉu hàng loạt.

Ngay lập tức công ty đã dùng mọi phương tiện và được sự trợ giúp của công an phường, trung tâm y tế quận 9 đã lần lượt đưa công nhân đến các bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên khi vừa đưa 71 công nhân này đi thì hàng loạt công nhân khác tiếp tục có triệu chứng tương tự nên công ty đã tạm ngưng hoạt động để tập trung đưa công nhân đi cấp cứu.


Những công nhân tỉnh táo cho biết: Sáng nay khi vào làm, công nhân đã thấy khó chịu vì ngửi mùi sơn xuất phát từ công trình trên tầng lầu. Đến trưa, sau khi vừa ăn cơm xong (với các món gà kho, thịt gam, canh…) thì xảy ra vụ việc.

Hiện các ngành chức năng đang đã có mặt tại các bệnh viện để ghi nhận tình hình, làm rõ vụ việc.

Một số hình ảnh công nhân nghi bị ngộ độc phải vào bệnh viện cấp cứu:

Nhiều công nhân bị nặng phải thở oxy, truyền dịch. 
 
Hiện chưa rõ nguyên nhân ngộ độc và các bác sĩ đang ra sức tiếp nhận, cứu chữa

Nguồn: Kiến thức
Bình luận
vtc.vn