• Zalo

Khám phá trường mầm non đầu tiên dạy triết lý giáo dục Ý tại Việt Nam

Giáo dụcThứ Bảy, 09/11/2019 08:26:00 +07:00

Trường mầm non Thế giới Mặt trời – Little Em’s vận dụng một cách sáng tạo mô hình giáo dục mầm non Reggio Emilia phù hợp với văn hóa Việt.

Trường mầm non Thế giới Mặt trời – Little Em’s (Quận 3, TP.HCM) là ngôi trường vận dụng một mô hình giáo dục mầm non Reggio Emilia Approach theo cách sáng tạo, phù hợp với bối cảnh xã hội Việt, duy trì.

Trường sẽ phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho trẻ em Việt Nam thông qua việc: định hướng, tạo động lực từ bên trong mỗi em; xây dựng bản sắc cá nhân trong cộng đồng; giữ vững niềm tự hào nguồn cội và xây dựng môi trường học như “người thầy thứ 3”.

Trường được thiết kế giúp trẻ phát triển bản thân, tìm hiểu thế giới và vị trí của trẻ trong thế giới đó thông qua quá trình vui chơi, trải nghiệm, khám phá thực tế môi trường xung quanh: Xưởng nghệ thuật (Ateliers) – yếu tố chính của phương pháp Reggio Emilia Approach, các không gian nghiên cứu WonderLab, khu sáng tạo, vận động, vui chơi, mảng xanh và thế giới tự nhiên.

Không gian học tập sáng tạo, thoải mái và gần gũi thiên nhiên tại trường Little Em’s được thiết kế đúng tiêu chuẩn Reggio Emilia

Không gian học tập sáng tạo, thoải mái và gần gũi thiên nhiên tại trường Little Em’s được thiết kế đúng tiêu chuẩn Reggio Emilia.

Quan niệm của mô hình này là tất cả trẻ đều bình đẳng như nhau, giáo viên luôn chọn cách để trẻ tự học từ trải nghiệm của bản thân hơn là giúp sửa sai.

Phương pháp này dựa trên nền tảng lắng nghe, nơi những thắc mắc và ngạc nhiên của trẻ luôn được chào đón. Thế giới Mặt trời – Little Em’s là trường Mầm non theo mô hình Reggio Emilia đầu tiên dành cho trẻ em từ 2 đến 6 tuổi tại Việt Nam.

Mục tiêu là không chỉ chuẩn bị cho các bé những kỹ năng cần thiết cho tương lai, mà còn kết hợp sự sáng tạo và nghệ thuật cùng với các môn khoa học và tư duy logic, giúp các em phát triển toàn diện, tự tin bước ra thế giới và vẫn giữ được niềm tự hào dân tộc.

y -4 5

Không gian nghệ thuật độc đáo.

y -1  5

Mỗi học sinh sẽ được phát triển theo năng khiếu.

y -6  7

 

y -5 7

 

y-2 9

 

y-8 9

 

y-9 10

 

y-10 11

 

y-11 12

 

y-12 13

 

3 3

Mô hình giáo dục này được thiết kế hỗ trợ sự phát triển cá nhân của trẻ, giúp chúng tìm hiểu thế giới.

Phương pháp Reggio Emilia Approach bắt nguồn từ niềm tin rằng, trẻ em sinh ra đã có sẵn 100 ngôn ngữ và theo cách dạy thông thường ngày nay thì đến lúc 5 tuổi trẻ bị mất đến 95 ngôn ngữ.

Mỗi đứa trẻ đều mang trong mình những tài năng tiềm ẩn, sự tò mò, với khả năng tự học thông qua việc tìm tòi và khám phá.

Mô hình giáo dục này được thiết kế hỗ trợ sự phát triển cá nhân của trẻ, giúp chúng tìm hiểu thế giới và vị trí mình trong thế giới này thông qua quá trình vui chơi, trải nghiệm, khám phá thực tế môi trường xung quanh.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !