Khám phá những địa danh có tên gọi kỳ lạ nhất Việt Nam

(VTC News) - Với tên gọi ‘độc’ nhất Việt Nam, những địa danh này luôn hút sự quan tâm của du khách thập phương.

Đảo Hải Tặc

Kham pha nhung dia danh co ten goi ky la nhat Viet Nam hinh anh 1

 Đảo Hải Tặc thuộc xã Tiền Hải, huyện Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang là một quần đảo gồm 16 hòn đảo mà lớn nhất là đảo Hòn Tre (Hòn Đốc) cách đảo Phú Quốc khoảng 40km. 

Kham pha nhung dia danh co ten goi ky la nhat Viet Nam hinh anh 2

 Quần đảo này được biết đến vào khoảng cuối thế kỷ 17, từng là căn cứ của hải tặc “Cánh Buồm Đen” khét tiếng với nhiều câu chuyện kỳ bí có liên quan đến nạn cướp biển. Có lẽ vì như vậy mà người dân đặt tên là đảo Hải Tặc cho tới ngày nay.

Kham pha nhung dia danh co ten goi ky la nhat Viet Nam hinh anh 3

 Muốn đến quần đảo Hải Tặc, bạn có thể đi tàu cao tốc Greenlines A1 từ thị xã Hà Tiên mất 30 phút, hoặc tàu thường như Hương Xưa, Minh Nga và Bảo Thiên mất 75 phút. Trên biển, bạn có thể bắt gặp những bè nuôi cá mú, cá bóp của ngư dân vùng biển này.

Hang Múa

Kham pha nhung dia danh co ten goi ky la nhat Viet Nam hinh anh 4

 Nổi lên như là một trong những địa điểm “hot” nhất miền Bắc trong năm qua, “đệ nhất sống ảo” Hang Múa ở Ninh Bình khiến nhiều người tò mò về cái tên khá kỳ lạ. 

Kham pha nhung dia danh co ten goi ky la nhat Viet Nam hinh anh 5

 Nhiều người không biết Hang Múa có tên gọi bắt nguồn từ đâu, tại sao lại có cái tên kỳ lạ đến vậy.

Kham pha nhung dia danh co ten goi ky la nhat Viet Nam hinh anh 6

 

Kham pha nhung dia danh co ten goi ky la nhat Viet Nam hinh anh 7

 Ngày nay, Hang Múa còn được gọi với cái tên đệ nhất Vạn lý trường thành phiên bản Việt, đây cũng chính là địa danh trên cao duy nhất của Ninh Bình. 

Kham pha nhung dia danh co ten goi ky la nhat Viet Nam hinh anh 8

 

Kham pha nhung dia danh co ten goi ky la nhat Viet Nam hinh anh 9

  Chỉ với gần 500 bậc thang, bạn sẽ ngắm toàn cảnh Tam Cốc mùa lúa đẹp nhất trong năm.

Kham pha nhung dia danh co ten goi ky la nhat Viet Nam hinh anh 10

 

Kham pha nhung dia danh co ten goi ky la nhat Viet Nam hinh anh 11

  Theo truyền thuyết, vào thời vua Trần về Hoa Lư lập am Thái Vy thường xuyên đến đây xem các điệu múa, hát của cung tần mỹ nữ nên dân trong vùng gọi địa danh này là Hang Múa. 

Hang Rái

Kham pha nhung dia danh co ten goi ky la nhat Viet Nam hinh anh 12

Một trong những hòn đảo có cái tên kỳ lạ, “nhạy cảm” nhất Việt Nam chính là Hòn Rái. Hòn đảo này còn được gọi là Hòn Sơn thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. (Ảnh: Nguyễn Hải Vinh)

Kham pha nhung dia danh co ten goi ky la nhat Viet Nam hinh anh 13

Hòn Rái nằm ở giữa đảo Nam Du và đảo Hòn Tre, hòn đảo này được xem là một trong những hòn đảo hoang sơ và quyến rũ bậc nhất Việt Nam. Theo truyền thuyết, đảo có tên Hòn Rái bởi trước kia trên đảo có nhiều cây dầu rái, loại cây có nhựa để quết lên vỏ thuyền. Có nguồn khác lại cho rằng, sở dĩ đảo mang tên như vậy vì trước kia có nhiều rái cá sinh sống. (Ảnh: Nguyễn Hải Vinh)

Đồi Thông Hai Mộ

Kham pha nhung dia danh co ten goi ky la nhat Viet Nam hinh anh 14

 Một trong những cái tên địa danh kỳ lạ nhất Đà Lạt chính là Đồi Thông Hai Mộ - một địa danh gắn liền với một câu chuyện buồn nổi tiếng về cuộc tình đau đớn nhất miền Nam trước 1975. Đây là một khu đồi thông thoai thoải với một ngôi mộ đôi nằm ở dưới chân đồi.

Kham pha nhung dia danh co ten goi ky la nhat Viet Nam hinh anh 15

Ngôi mộ này gắn liền với câu chuyện tình éo le cách đây gần 60 năm giữa chàng trai tên Vũ Minh Tâm và cô gái tên Lê Thị Thảo. Cả hai có mối tình sâu nặng, chung thủy nhưng không thể đến với nhau. Họ đã chọn cái chết để được bên nhau mãi mãi. Ngôi mộ của họ được xây dựng ngay dưới chân đồi thông.

Kham pha nhung dia danh co ten goi ky la nhat Viet Nam hinh anh 16

Cũng từ đó, hồ Sương Mai bên đồi thông được đổi tên thành hồ Than Thở và ngọn đồi được mang cái tên Đồi Thông Hai Mộ như nhắc nhở về chuyện tình đau buồn, ám ảnh của đôi trai gái bạc mệnh.

Địa danh giống Florida xuất hiện trong video giới thiệu tên lửa hạt nhân của Nga

Địa danh giống Florida xuất hiện trong video giới thiệu tên lửa hạt nhân của Nga

Phát biểu trước Quốc hội Liên bang Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu những công nghệ quốc phòng mới đảm bảo cho an ninh của nước Nga, trong đó có tên lửa hạt nhân Sarmat.
 
Khám phá vẻ đẹp hang ‘vợ chồng A Phủ’

Khám phá vẻ đẹp hang ‘vợ chồng A Phủ’

Tà Xùa, Hồng Ngài, Háng Đồng, Hang Chú... là những địa danh nổi tiếng ở Bắc Yên, Sơn La từng thấp thoáng trong “Vợ chồng A Phủ” của cố nhà văn Tô Hoài.
Hoàng Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU