• Zalo

Khám phá 3 'hashtag Tết' của Hoa hậu Dương Thuỳ Linh

Hoa hậu Thứ Năm, 11/02/2021 11:59:00 +07:00
(VTC News) -

Là người phụ nữ hiện đại sống lâu ở nước ngoài, Tết với Hoa hậu Dương Thuỳ Linh lại rất truyền thống, điều này thể hiện trong 3 "hashtag Tết" mà cô chia sẻ.

Chia sẻ với VTC News trước thềm năm mới Tân Sửu 2021, Hoa hậu Dương Thùy Linh cho biết, Tết Nguyên đán đối với cô luôn luôn có 3 "hashtag" cực kỳ quan trọng.

Truyền thống 

Tết trong tôi là hai chữ "truyền thống". Do dành nhiều thời gian sống ở nước ngoài, tôi nhận thức rõ ràng việc giữ gìn truyền thống quan trọng thế nào đối với cá nhân, gia đình và nhất là con trai tôi.

Khám phá 3 'hashtag Tết' của Hoa hậu Dương Thuỳ Linh - 1

Hoa hậu Dương Thuỳ Linh.

Khi chỉ sống ở trong nước, tôi cảm thấy rất háo hức với mọi thứ lạ lẫm của văn hóa bạn. Cho tới ngày khi đi quá lâu và quá xa, tôi mới hiểu mình chỉ có thể thăng hoa, tự tin nhất khi nắm giữ chặt cội nguồn của mình. Cuối cùng thì trong thời đại thế giới phẳng, điều duy nhất như mỏ neo khiến mình không có cảm giác hoang mang không biết mình là ai chính là cội nguồn, là truyền thống.  

Gia đình 

Hiện giờ, gia đình tôi sinh sống ở ba châu lục khác nhau. Bình thường đã khó để tụ hợp, tình hình COVID-19 như này lại càng khó hơn nữa. Đã cả năm nay, chúng tôi không được gặp nhau. Điều duy nhất kết nối chúng tôi là cho dù ở phương trời nào, cũng cứ đúng giờ giao thừa Việt Nam, tất cả đều làm lễ cúng gia tiên, kết nối với nhau bằng cùng một thứ, đó là truyền thống gia đình, truyền thống dân tộc. Sau đó chúng tôi sẽ cùng facetime để trò chuyện với nhau.

Tết năm nay, cũng có thể là cái Tết mà rất lâu rồi bố mẹ chồng tôi không ở bên cạnh nhau, cái Tết mà tôi sẽ phải loay hoay không có mẹ chồng bên cạnh. Tôi không giỏi nữ công gia chánh. Chuyện này cũng là điều không mới mẻ gì với tất cả những ai quen tôi ngoài đời.

Khám phá 3 'hashtag Tết' của Hoa hậu Dương Thuỳ Linh - 2

Dương Thuỳ Linh hạnh phúc bên chồng con.

Osin 

Thú thực, hiện tại trong đầu tôi chỉ hoang mang không biết nên bắt đầu từ đâu với cái Tết này. Có lẽ cũng giống nhiều gia đình, tôi đang phải đấu tranh tư tưởng để quyết định có cần thuê giúp việc Tết không.

Tuy nhiều đầu việc và đôi khi cảm thấy thật phiền toái, đặc biệt với một người không phải quá tín vào các thủ tục cúng bái, tôi cũng sẽ cố gắng làm cho con mình những gì bố mẹ đã làm cho tôi. Để sau này, dù có ở đâu trên thế giới đi chăng nữa, đến Tết, con tôi sẽ luôn nhớ về quê hương như tôi luôn nhớ.

Gia Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khám phá 3 'hashtag Tết' của Hoa hậu Dương Thuỳ Linh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp