Khai trừ bầu 8X khỏi đời sống bóng đá Việt

(VTC News) – Ban kỷ luật VFF vừa ra án phạt với Chủ tịch CLB XMXT Sài Gòn Nguyễn Xuân Thủy khi ông này ký quyết định bỏ giải V-League 2013.


Do có thái độ thi đấu thiếu tích cực ở vòng 19 V-League ngày 10/8/2013 trên sân Rạch Giá, dẫn đến việc XMXT Sài Gòn thua sốc 1-3 trước K.Kiên Giang, nên Ban kỷ luật VFF đã quyết định phạt trừ 4 điểm với XMXT Sài Gòn. Tuy nhiên, CLB XMXT Sài Gòn sau đó đã phản đối án phạt này bằng văn bản bỏ giải ngày 21/8.

Chiều nay (26/8), Ban kỷ luật VFF tiếp tục nhóm họp để có thêm hình thức kỷ luật với tập thể, cá nhân đội bóng XMXT Sài Gòn khi đội bóng này tự ý bỏ giải giữa chừng khiến cho V-League 2013 bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Căn cứ vào Điều 69, Quy định kỷ luật VFF 2013, CLB XMXT Sài Gòn bị giáng xuống hạng Ba Quốc gia và phải nộp phạt 100 triệu đồng. Về cá nhân, Chủ tịch CLB Nguyễn Xuân Thủy, người trực tiếp ký văn bản bỏ giải bị phạt 10 triệu đồng và cấm tham gia mọi hoạt động ở các giải đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức trong vòng 5 năm.

Anh em nhà bầu Thụy (Ảnh: VSI)

Anh em nhà bầu Thụy (Ảnh: VSI)


Trước đó nhiều ý kiến cho rằng, HLV trưởng Trần Tiến Đại cũng sẽ phải nhận một án phạt từ Ban kỷ luật VFF, tuy nhiên, ông Đại và các cầu thủ của XMTX Sài Gòn đã vô can. Theo lý giải của Ban kỷ luật VFF thì trước khi có văn bản bỏ giải gửi tới VFF, VPF và Ban tổ chức giải thì HLV Trần Tiến Đại và các học trò vẫn ra sân tập luyện bình thường.

Liên quan đến CLB XMXT Sài Gòn, Ban kỷ luật VFF còn xác định đội bóng Sài thành vừa thua kiện trong vụ tranh cãi tiền còn nợ với tiền đạo Huỳnh Kesley Alves. Theo đó, phía XMXT Sài Gòn phải có trách nhiệm thanh toán toàn bộ số tiền 29.000 USD và 76.9 triệu đồng cho tiền đạo gốc Brazil trong vòng 10 ngày kể từ khi ra phán quyết.

Ngoài ra, XMXT Sài Gòn còn bị Ban kỷ luật VFF phạt thêm 5 triệu đồng do vi phạm về thời hạn trả tiền cho cầu thủ theo khoản 1, điều 72 Quy định kỷ luật VFF.

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN