Khai màn triển lãm xe hoành tráng nhất Việt Nam

(VTC News) – Trình làng trên dưới 100 dòng xe các loại, triển lãm xe có quy mô lớn nhất tại Việt Nam từ trước tới nay chính thức khai cuộc từ hôm nay (26/9).

Khác với mọi năm, chủ đề của triển lãm năm nay hướng trực tiếp tới khách hàng và sân chơi vốn chỉ gắn với Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) này đã lần đầu tiên có sự góp mặt của các nhà nhập khẩu chính hãng.

Triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam bắt đầu khai cuộc từ hôm nay (26/9). 

Triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam bắt đầu khai cuộc từ hôm nay (26/9). 

Việc các liên doanh xe nội bắt tay với các nhà nhập khẩu đã giúp triển lãm Vietnam Motorshow lần thứ 8 có quy mô “hoành tráng” và đa dạng nhất từ trước tới nay.


Trình làng với công chúng trên dưới 100 dòng xe các loại, triển lãm có sự góp mặt của 13 thương hiệu lớn trong làng xe hơi Việt, bao gồm 7 thành viên VAMA là Ford, Honda, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Suzuki, Toyota, Vinaxuki cùng 6 thương hiệu nhập khẩu chính thức gồm Audi, BMW, Land Rover, Luxgen, Porsche và Renault.

Triển lãm có sự góp mặt của trên dưới 100 dòng xe.

Triển lãm có sự góp mặt của trên dưới 100 dòng xe.

Hầu hết các hãng xe đều tung ra sản phẩm mới hoặc các dòng xe chiến lược chuẩn bị phân phối chính thức. Duy nhất chỉ có Honda Việt Nam mang tới trưng bày một mẫu xe concept có tên AC – X và Renault đem ra “khoe” chiếc xe Công thức 1.


Honda AC-X, mẫu concept duy nhất tại triển lãm năm nay

Honda AC-X, mẫu concept duy nhất tại triển lãm năm nay

Nằm ở vị trí chính giữa khu nhà A1 là gian hàng của Mercedes với 10 mẫu xe cùng dàn chân dài nổi tiếng. Trong đó, tâm điểm là mẫu GLK mới. Đối diện với gian hàng Mercedes là “sân chơi” của Renault với điểm nhấn là chiếc xe đua F1 nằm dốc trên đường đua và mẫu xe thể thao Renault Megane RS.


Phần lớn các hãng xe đều tập trung vào các dòng sản phẩm mới thay vì các mẫu concept.

Phần lớn các hãng xe đều tập trung vào các dòng sản phẩm mới thay vì các mẫu concept.

Cạnh đó là gian hàng của Toyota với tâm điểm là chiếc FT86 cùng dàn xe sắp xếp khá ấn tượng với những cái tên quen thuộc như Camry, Altis RS, Innova hay Fortuner.


Cũng trong nhà A1, còn có sự góp mặt của gian hàng BMW với “ngôi sao” 640i Gran Coupe, gian hàng của thương hiệu mới Luxgen cùng tâm điểm là mẫu Luxgen5 Sedan. Ngoài ra, còn có sự xuất hiện của Land Rover, Mitsubishi.

 Mẫu xe đua F1 của hãng xe Renault

Mẫu xe đua F1 của hãng xe Renault

Khu nhà A3 là điểm tập kết của các gian hàng Audi, Porsche, Honda, Ford và Suzuki. Trong đó, điểm nhấn của thương hiệu xe sang Audi là siêu xe R8 Spyder cùng hai dòng xe mới A4 2013 và Q5 2013.


Còn Porsche mang tới mẫu xe thể thao hai cửa Boxster mới cùng 3 dòng xe nổi tiếng khác là Cayenne 2013, Panamera và Porsche 911.Ford trình làng Focus 2012 còn Suzuki ra mắt mẫu Swift mới. Riêng Honda lại giới thiệu một mẫu concept khá lạ mắt có tên AC-X cùng các dòng xe đang có mặt tại Việt Nam như Civic, CR-V hay Accord.


Vietnam Motor Show 2012 sẽ có hơn 100 gian hàng thuộc các ngành công nghiệp phụ trợ, phụ tùng, ngân hàng, bảo hiểm và các lĩnh vực liên quan cùng tham gia. Triển lãm Vietnam Motor Show 2012 sẽ kéo dài đến hết ngày 30/9 tới.

Bài và ảnh: Khánh Hòa
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN