Khai mạc VFF Cup: Khi tuyển VN không có Công Vinh

(VTC News) – Chiều nay VFF Cup 2012 chính thức khai mạc tại sân Thống Nhất, TP.HCM. Tuyển Việt Nam sẽ có trận mở màn với đội bóng đến từ Trung Á – ĐT Turkmenistan.

» VFF Cup 2012 còn một ngày: Quẳng gánh lo đi mà lên ngôi
» Bản tin AFF Cup: Lào, Myanmar dàn xếp tỉ số?
» Thầy Tây lại ‘hành’ tuyển Việt Nam bằng... ma trận
» Một mình Bằng Kiều 'chấp' cả tuyển Việt Nam


Khách vừa đá vừa dò

Turkmenistan là khách mời không xa lạ ở sân Thống Nhất bởi đây đã là lần thứ 3 đội bóng đến từ Trung Á đạp cỏ sân bóng này. Hai lần trước là tại Cup bóng đá quốc tế TP.Hồ Chí Minh, trong đó năm 2008, tuyển Turkmenistan giành chức vô địch sau khi đánh bại tuyển Việt Nam với tỷ số 3-2. Còn ở lần tham dự kế tiếp, họ để thua tuyển Việt Nam 0-1.

Tuy nhiên, HLV  Hojageldiev Yazguly khẳng định, với cương vị là HLV trưởng ĐT Turkmenistan đây là lần đầu tiên ông tới Việt Nam dự giải. Ông chỉ mang máng rằng, ĐT Việt Nam là một đội bóng mạnh ở khu vực Đông Nam Á, nhưng cụ thể mạnh tới cỡ nào thì ông không nắm rõ. Vì thế, sẽ phải vừa đá vừa thăm dò.

Tuyển Việt Nam ở thế cùn

Công Vinh sẽ phải ngồi ngoài xem các đồng đội thi đấu (Ảnh: Quang Minh) 

Công Vinh sẽ phải ngồi ngoài xem các đồng đội thi đấu (Ảnh: Quang Minh) 


Trong vòng 4 năm trở lại đây, dẫu phong độ trồi sụt tùy lúc nhưng Công Vinh vẫn được coi là tiền đạo số 1 trên tuyển. Và khi vắng anh, tuyển Việt Nam luôn thiếu đi sự sắc nhọn.

Không Công Vinh, tuyển Việt Nam tại VFF Cup 2012 về mặt lý thuyết, đang được coi là ở thế cùn và nhiều khả năng sẽ mất luôn sự phục vụ của người thế chỗ Công Vinh - tiền đạo Việt Thắng.

Công Vinh đã gặp phải chấn thương ở trận giao hữu với ĐT Indonesia, phải nghỉ hết VFF Cup 2012. Khi Công Vinh rời sân ở Mỹ Đình, người ta lập tức nhận ra, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng cùn dơ đến thế nào.

Vai trò thay thế Công Vinh của Việt Thắng là quá mờ nhạt vì phong độ của Thắng “bế” đã giảm đi rất nhiều sau một mùa bóng gần như bị “giam” trên băng ghế dự bị.

Việt Thắng đang gặp phải chấn thương ở mắt cá chân (Ảnh: Lê Vinh)

Việt Thắng đang gặp phải chấn thương ở mắt cá chân (Ảnh: Lê Vinh)


Hiện tại Việt Thắng cũng đang gặp chấn thương và phải tính tới phương án ngừng phẫu thuật điều trị dứt điểm sưng mắt cá chân để có thể ra sân cáng đáng khoảng trống của Công Vinh. Chỉ là “có thể” thôi vì khi Việt Thắng cắn răng hồi sân chẳng ai chắc anh không trở ra tức thì. Riêng chuyện phong độ, phải… chờ!

Chờ đấu pháp linh hoạt

HLV phó Hoàng Anh Tuấn khẳng định giải đấu VFF Cup là cữ dượt binh cuối cùng của tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2012. Tuyển Việt Nam lúc này đang gặp khó ở hàng tiền đạo khi Công Vinh, Việt Thắng lần lượt gặp chấn thương. Tuy nhiên, ông thầy người Khánh Hòa vẫn tỏ ra đầy lạc quan.

“Đấu pháp của đội tuyển sẽ linh hoạt, dù chỉ chơi với một tiền đạo nhưng điều đó không đồng nghĩa với sức tấn công của đội tuyển suy giảm. Ban huấn luyện sẽ có phương án xoay sở trong chiến thuật cho từng đối thủ” – Ông Tuần nói.

ĐTVN tập tại sân Thống Nhất một ngày trước giờ bóng lăn (Ảnh: Lê Vinh) 

ĐTVN tập tại sân Thống Nhất một ngày trước giờ bóng lăn (Ảnh: Lê Vinh) 


Sự linh hoạt mà BHL tuyển Việt Nam tính tới có lẽ nằm hết ở những cái tên thuộc hàng tiền vệ bởi tuyển Việt Nam lúc này chỉ còn mình Quang Hải có thể đá cắm đúng nghĩa bên cạnh một Văn Quyết luôn có xu hướng lùi.Ngày Giờ MT Trận đấu Truyền hình

Ngày Giờ MT Trận đấu Truyền hình

» VFF Cup 2012 còn một ngày: Quẳng gánh lo đi mà lên ngôi
» Bản tin AFF Cup: Lào, Myanmar dàn xếp tỉ số?
» Thầy Tây lại ‘hành’ tuyển Việt Nam bằng... ma trận
» Một mình Bằng Kiều 'chấp' cả tuyển Việt Nam
» 10 vấn đề khiến tuyển VN khó thành 'Barca Đông Nam Á'
» Cập nhật: Công Vinh không bị gãy chân
» Video: Bóng dội xà, tuyển Việt Nam hú vía!
» Việt Nam đá giao hữu: Sao cứ phải là Mỹ Đình
» Bản tin AFF Cup: Thầy Việt lên trình ngoại ngữ

» VFF Cup 2012 còn một ngày: Quẳng gánh lo đi mà lên ngôi » Bản tin AFF Cup: Lào, Myanmar dàn xếp tỉ số? » Thầy Tây lại ‘hành’ tuyển Việt Nam bằng... ma trận » Một mình Bằng Kiều 'chấp' cả tuyển Việt Nam » 10 vấn đề khiến tuyển VN khó thành 'Barca Đông Nam Á' » Cập nhật: Công Vinh không bị gãy chân » Video: Bóng dội xà, tuyển Việt Nam hú vía! » Việt Nam đá giao hữu: Sao cứ phải là Mỹ Đình » Bản tin AFF Cup: Thầy Việt lên trình ngoại ngữ

Đông Quang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN