Khai mạc kỳ họp HĐND TP.HCM lần 3 khóa VIII

(VTC News) – Sáng 6/12, HĐND TP.HCM đã khai mạc kỳ họp lần thứ 3 – khóa VIII với sự tham dự của Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải và các đại biểu thuộc đoàn đại biểu Quốc hội của TP.HCM.

Theo Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, đây là kỳ họp cuối năm rất quan trọng, sẽ quyết định phương hướng phát triển của TP.HCM cho cả năm 2012.

Dự kiến, trong gần 4 ngày diễn ra, các đại biểu HĐND TP sẽ xem xét các báo cáo của UBND TP.HCM về tình hình KT-XH năm 2011 và phương hướng phát triển năm 2012, báo cáo thực hiện chủ đề năm 2011 – Năm vì trẻ em, báo cáo tổng hợp kiến nghị của cử tri, các tờ trình đề nghị tăng các loại phí và lệ phí…

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đọc phát biểu khai mạc kỳ họp lần thứ 3 - HĐND TP khóa VIII (Ảnh: N.D) 

HĐND TP.HCM cũng sẽ nghe các báo cáo tổng kết năm 2011 của ngành Tòa án Nhân dân và Viện KSND TP.HCM, các chương trình giám sát của năm 2012 và tổ chức thảo luận tại các tổ về những nội dung này.

Trong ngày 7/12, các đại biểu sẽ thảo luận tại hội trường, thông qua các nghị quyết và tờ trình của UBND TP.HCM. Dự kiến, trong ngày 8/12, HĐND TP.HCM sẽ tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp tại hội trường.

Các đại biểu HĐND TP.HCM tham dự phiên khai mạc sáng 6/12 (Ảnh: N.D) 

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm thông tin, khác với những kỳ họp lần trước, kỳ họp lần này, HĐND TP sẽ tổ chức chất vấn theo từng nhóm vấn đề đang “nóng”.

Cụ thể: các vấn đề cắt giảm đầu tư công theo Nghị quyết 11 của Chính phủ, trật tự an toàn XH và vấn đề tai nạn – ùn tắc giao thông, dự án treo, ô nhiễm môi trường ở các khu chế xuất – khu CN cùng với việc các cơ sở ô nhiễm nằm trong khu dân cư.

Đây là những vấn đề mà cử tri TP đang bức xúc trong thời gian hiện nay. Tham gia trả lời trực tiếp sẽ là lãnh đạo các Sở, ban ngành có liên quan đến vấn đề mà cử tri chọn để chất vấn.

Theo dự kiến, phiên họp lần thứ 3 của HĐND TP.HCM khóa VIII sẽ kết thúc vào sáng 9/12.

» Cử tri TP.HCM lo lắng về trộm cướp, ùn tắc

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN