Khách hàng mua xe Fortuner phải mua thêm phụ kiện 200 triệu đồng nếu muốn nhận xe ngay

Ôtô - Xe máyThứ Năm, 16/08/2018 14:26:00 +07:00

Thị trường ô tô Việt Nam không quá xa lạ với tình trạng "mua xe kèm phụ kiện", tuy nhiên một đại lý Toyota hiện đang yêu cầu khách hàng phải mua thêm 200 triệu đồng, sau đó giảm xuống 150 triệu đồng mua phụ kiện nếu muốn nhận xe luôn là điều chưa từng xảy ra.

Anh P.Q (Hà Nội) vừa đăng tải hình ảnh hợp đồng mua xe Fortuner tại một đại lý Toyota Hà Nội. Theo nội dung bản hợp đồng, khách hàng là anh P.Q đã quyết định mua một chiếc Toyota Fortuner màu nâu bản 4x2 máy dầu trị giá 1,094 tỷ đồng.

Ngoài số tiền mua xe phải trả, anh Q. được phía đại lý gợi ý "mua thêm gói phụ kiện" trị giá 200 triệu đồng để nhận xe ngay trong tháng 9/2018. Cảm thấy bị "chặt chém", anh Q. quyết định thương lượng và được phía đại lý chấp nhận gói phụ kiện 150 triệu đồng (tương đương 15% giá trị của xe).

ttz

 Tổng số tiền mà anh Q. phải trả bao gồm tiền xe và 150 triệu đồng phụ kiện là 1,244 tỷ đồng. 

Anh Q. nói: "Lúc đầu, họ đòi 200 triệu tiền mua phụ kiện nhưng sau đó mình mặc cả xuống còn 150 triệu đồng thì họ đồng ý, con 100 triệu đồng thì không". Như vậy, tổng số tiền mà anh Q. phải trả bao gồm tiền xe và 150 triệu đồng phụ kiện là 1,244 tỷ đồng.

"Phía đại lý cho biết, nếu mình 'mua kèm phụ kiện' thì sẽ được nhận ngay trong tháng 9, còn nếu chỉ đặt cọc chờ xe (không phải trả thêm phụ kiện) thì phải chờ đến tháng 12/2018 hoặc đầu năm 2019 mới tới lượt", vị khách hàng này cho biết.

Với số tiền 150 triệu đồng tiền phụ kiện, anh Q. sẽ được trang bị thêm 16 loại, bao gồm: trải sàn simili cao cấp, camera hành trình có GPS, ốp sườn xe mạ crom, khay để hành lý, ốp trang trí phí dưới cản sau, camera lùi cao cấp, bơm lốp điện tử,....

Anh Q. cho biết: "Mình rất thích xe Fortuner, định mua từ đầu năm nhưng không có xe. Cho đến bây giờ, Toyota đã nhập khẩu được xe rồi mới quyết định mua. Chính vì chờ đợi quá lâu nên mình quyết định bỏ ra 150 triệu đồng tiền phụ kiện để nhận xe luôn".

Thị trường ô tô Việt Nam đã không còn xa lạ tình trạng "mua xe kèm phụ kiện", điển hình là đối với 2 mẫu Honda CR-V và Toyota Fortuner. Tình trạng này diễn ra khi lượng cung không đủ cầu, vì thế các đại lý tha hồ tung hoành, đưa các yêu sách để khách hàng muốn nhận xe luôn thì phải trả thêm tiền mua phụ kiện.

Theo khảo sát của PV báo điện tử VTC News, tình trạng "mua xe kèm phụ kiện" đối với Toyota Fortuner đã diễn ra trong thời gian khá dài. Tại thời điểm trước năm 2018, khách hàng muốn nhận xe Fortuner luôn trong tháng mà không phải chờ đợi thì phải trả tiền mua phụ kiện từ 30 – 50 triệu đồng/xe. 

Tuy nhiên, mức phụ kiện mà đại lý đưa ra trong thời điểm hiện tại lên tới 200 triệu đồng là điều khá vô lý. Riêng tiền mua thêm phụ kiện đã chiếm tới 15% tổng giá trị của xe, đây cũng là mức giá mua phụ kiện kỷ lục được ghi nhận từ trước tới nay.

toyota-fortuner-27-789096f22941

Riêng tiền mua thêm phụ kiện đã chiếm tới 15% tổng giá trị của xe, đây cũng là mức giá mua phụ kiện kỷ lục được ghi nhận từ trước tới nay. 

Nguyên nhân dẫn tới yêu cầu vô lý này có thể là do khan hàng. Bởi lẽ, do Nghị định 116 khiến nhiều mẫu xe nhập khẩu của Toyota không thể đưa về Việt Nam kinh doanh. Chỉ đến đầu tháng 7, một lượng ô tô nhỏ cập bến Việt Nam và được giao cho khách hàng đã nhận được đặt cọc từ trước.

Trao đổi với PV VTC News, một đại lý Toyota tại Hà Nội xác nhận tình trạng mua Fortuner phải mua kèm phụ kiện. Tuy nhiên, giá trị bộ phụ kiện của mỗi đại lý sẽ khác nhau, dao động trong khoảng 50 - 100 triệu đồng.

 Video: Cận cảnh mẫu Toyota Fortuner thế hệ mới

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !