• Zalo

Khách gửi nửa tỷ tiền lẻ, ngân hàng 'hụt hơi'

Thế giới Thứ Tư, 16/01/2013 10:07:00 +07:00

(VTC News) - Nhân viên một ngân hàng ở Trung Quốc đã phải bỏ vài ngày làm để ngồi đếm số tiền trị giá 162.000 Tệ toàn bằng tiền lẻ của vị khách hàng đặc biệt.

(VTC News) - Nhân viên một ngân hàng ở Trung Quốc đã phải bỏ vài ngày làm để ngồi đếm số tiền trị giá 162.000 Tệ toàn bằng tiền lẻ của vị khách hàng đặc biệt.

Nhìn sơ qua các bức ảnh đôi khi người ta có thể tưởng tượng ra khung cảnh đếm tiền làm ăn bất chính của một nhóm xã hội đen nào đó tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, đây là công việc của các nhân viên ngân hàng khi phân loại và kiểm kê lại toàn bộ số tiền trị giá 162.000 Tệ, tức khoảng 536 triệu đồng toàn bằng tiền lẻ và cũ. Vị khách hàng đặc biệt này có tên là Cui, ông đã dành dụm được số tiền trên sau 6 tháng ăn tiêu tiết kiệm.

Các nhân viên ngân hàng đang kiểm tiền 

Theo các nhân viên ngân hàng, ông Cui là chủ của một xưởng sản xuất nhỏ và đây là số tiền thu được từ các khách hàng ở địa phương. Tuy nhiên, chẳng ai hiểu vì sao ông lại tích trữ nhiều tiền lẻ đến thế rồi mới đem đi gửi.

Ông Cui đã đem tiền đến gửi ở nhiều nơi nhưng chỉ duy nhất Ngân hàng Trịnh Châu, ở tỉnh Hà Nam chấp nhận số tiền 'khổng lồ' này.

Thông tin từ Trung Quốc cho biết, 3 nhân viên ngân hàng Trịnh Châu đã mất 3 ngày để đếm và phân loại 13.500 tệ, số tiền còn lại vẫn chưa biết đã được kiểm kê hay chưa.

Tổng cộng số tiền lẻ có giá trị 162.000 tệ, khoảng 536 triệu đồng 

Đa số các tờ tiền chỉ có mệnh giá 1,2 tệ 

Vẫn chưa ai hiểu tại sao ông Cui lại tích trữ nhiều tiền lẻ đến vậy trước khi gửi ngân hàng 

Đống tiền hỗn độn trước khi được kiểm kê, phân loại 

Thành quả sau 3 ngày làm việc của 3 nhân viên, nhưng chỉ mới phân loại được một phần nhỏ trong tổng số tiền gửi của ông Cui 

Tùng Đinh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều