Kêu gọi cộng đồng mạng chung tay vì an toàn giao thông
  • Zalo

Kêu gọi cộng đồng mạng chung tay vì an toàn giao thông

Ôtô - Xe máy Thứ Hai, 29/02/2016 12:41:00 +07:00

Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Toyota Việt Nam và diễn đàn Otofun tổ chức các diễn đàn truyền thông lớn nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức của người tham gia

(VTC News) - Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Toyota Việt Nam và diễn đàn Otofun tổ chức các diễn đàn truyền thông lớn nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Mục đích của chương trình nhằm tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về ATGT của người tham gia giao thông, đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, đảm bảo trật tự, ATGT của các cơ quan chức năng, qua đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông văn minh, an toàn cho Việt Nam.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Công ty Toyota Việt Nam và Diễn đàn Otofun tham gia phát động chương trình truyền thông về ATGT 
Hoạt động khởi đầu của chương trình là chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông, tập trung vào 3 nội dung gồm “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Không lái xe khi đã uống rượu bia” và “Thắt dây an toàn khi lái xe ô tô”.

Cụ thể, chương trình phối hợp với Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) phát sóng liên tục các tiểu phẩm về 3 nội dung trên tại kênh VOV Giao thông Quốc gia (91 MHz) trong khung giờ 8h-8h30 và 18h-18h30 hàng ngày.

Với những thông điệp đầy ý nghĩa, các tiểu phẩm đã phần nào góp phần từng bước thay đổi nhận thức à dần từ bỏ những thói quen mất an toàn của người điều khiển phương tiện giao thông.


Nhằm tăng cường hiệu quả tuyên truyền các thông điệp ý nghĩa về ATGT nói trên trong cộng đồng, chương trình còn trưng bày các poster tuyên truyền tại nhiều nơi trên khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Trong khuôn khổ chương trình, TMV và UBATGTQG sẽ phối hợp với diễn đàn Otofun tổ chức cuộc thi sáng tác phim ngắn (video clip) và thiết kế nhãn dán (sticker) về 2 chủ đề “Không nhắn tin khi lái xe” và “Thắt dây an toàn khi lái xe” trên mạng xã hội Facebook  với tổng trị giá giải thưởng lên tới 50 triệu đồng. Dự kiến lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào cuối tháng 4/2016.

Thái Anh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Kêu gọi cộng đồng mạng chung tay vì an toàn giao thông" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin