Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Kết quả xét nghiệm 248 giáo viên, học sinh liên quan cô giáo mắc COVID-19

Tin tức Thứ Tư, 19/05/2021 11:16:10 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế Hải Phòng thông tin kết quả xét nghiệm F1, F2 của nữ giáo viên trường THPT Ngô Quyền mắc COVID-19, trong đó 248 mẫu của giáo viên, học sinh nhà trường.

Sáng 19/5, Sở Y tế Hải Phòng cho biết, 248 trường hợp là giáo viên và học sinh trường THPT Ngô Quyền, nơi nữ giáo viên mắc COVID-19 giảng dạy đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. 

34/36 trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung cũng xét nghiệm âm tính (có chồng, con gái, con trai, bố đẻ, mẹ đẻ, bà giúp việc). Hiện 2 mẫu mới lấy đang làm xét nghiệm. Ngoài ra 249 trường hợp F2 đang cách ly tại nhà, 24/24 mẫu đã lấy mẫu và cho kết quả âm tính.

Kết quả xét nghiệm 248 giáo viên, học sinh liên quan cô giáo mắc COVID-19 - 1

Các giáo viên trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) được lấy mẫu xét nghiệm.

Nngày 18/5, TP Hải Phòng ghi nhận BN4380 (nữ, 42 tuổi, ở đường Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng). Người này được phát hiện qua ho, sốt trong cộng đồng. Bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2.

Đến thời điểm này, các địa phương liên quan phun khử khuẩn, tạm thời phong tỏa nhà và 20 địa điểm ca bệnh đến làm việc, giao dịch gồm 10 điểm tại quận Hồng Bàng, 10 điểm tại quận Lê Chân (Hải Phòng).

Các lực lượng chức năng cũng khẩn trương thực hiện các biện pháp truy vết, điều tra xác định các F1, F2, trường hợp liên quan dịch tễ với ca bệnh để thực hiện xét nghiệm sớm, khoanh vùng, dập dịch kịp thời.

Căn cứ kết quả xét nghiệm của F1, F2 lực lượng chức năng đề xuất lãnh đạo TP Hải Phòng mở rộng diện xét nghiệm sàng lọc cho các giáo viên, học sinh, công an.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp