Kết nối Startup Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam

Sản phẩmThứ Tư, 10/10/2018 17:40:00 +07:00

Chiều 10/10, tại TP.HCM, sự kiện “Start Up Runway Week – Rising X Vietnam” do Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và cộng đồng đổi mới sáng tạo Sài Gòn (SIHUB) thuộc Sở KHCN TP.HCM phối hợp với ROA Invention Lab (Hàn Quốc) và Innotek tổ chức đã diễn ra.

Rising – X là chương trình tăng tốc toàn cầu hỗ trợ cho các doanh nghiệp Hàn Quốc do ROA Invention Lab chủ trì thực hiện.

Ở Việt Nam, Rising – X có tên Start Up Runway Week là chương trình kết nối các Startup Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam nhằm giới thiệu sản phẩm/ công nghệ/ giải pháp và gặp gỡ đối tác Việt Nam để tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh và sự quan tâm của các nhà đầu tư tiềm năng, các tổ chức ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp.

Theo đó, chương trình năm nay có 8 doanh nghiệp startup, đa phần là các doanh nghiệp chuyên cung cấp những dịch vụ kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, sẽ tham gia vào 2 phiên pitching bao gồm: THINGS, S.S.K, FAVVRS, Taggers, NEOFLAT, RJ KOREA Ent, Doongle và OKXE.

Start Up Runway Week

Rising – X là chương trình kết nối các Startup Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam

Trong đó, OXKE là flatform giao dịch xe máy trên ứng dụng đầu tiên của Việt Nam, hỗ trợ giải quyết các bất tiện khi phải đến xem trực tiếp trong thị trường truyền thống, cho phép giao dịch online mà không mất phí. Đơn vị này xác định được rằng ở Việt Nam, số lượng xe máy đăng ký khoảng 45 triệu chiếc, số lượng được mua bán lại trên thị trường xe máy cũ hàng năm lên tới 8 triệu chiếc. Nhưng 80% các giao dịch này được thực hiện theo phương thức offline truyền thống, gây bất tiện, tốn thời gian và chi phí. Do đó OKXE cung cấp thông tin giá cả dựa trên Big Data, AI để giải quyết vấn đề này mà vẫn mang lại độ tin cậy trong giao dịch.

THINGS cung cấp dịch vụ dài hạn đối với sản phẩm của nữ. Đơn vị này cho phép ký hợp đồng trực tiếp với đơn vị sản xuất, làm giảm chi phí phân phối offline, cho phép tiếp cận và trải nghiệm sản phẩm của nữ giới; đăng ký mua dài hạn “hộp sinh lý” (physiology box) giúp thu về 40% hoa hồng bán hàng, cho phép mở rộng mặt hàng sản phẩm dành cho nữa giới; và cung cấp flatform quảng cáo dựa trên dữ liệu sinh lý.

S.S.K là một ứng dụng thương mại theo hình thức đánh giá trong phạm vi Đông Nam Á, nơi các chuyên gia làm đẹp và khách hàng có thể tự do trao đổi thông tin làm đẹp K và mua sản phẩm; cung cấp dịch vụ đề xuất làm đẹp theo hình thức 1:1 thông qua chatbot “SIS” có chứa thông tin về các chuyên gia làm đẹp, hỗ trợ người dùng mua các sản phẩm mà họ muốn.

FAVVRS cung cấp dịch vụ tiếp thị hướng tới mục tiêu vĩ mô trên mạng xã hội, hỗ trợ kiểm tra thông tin của sản phẩm mà người dùng quan tâm trên Instagram, giúp người dùng di chuyển đến trang mua hàng; phân tích sức ảnh hưởng Influencer giúp lực chọn các mục tiêu vi mô dựa trên dữ liệu; mục tiêu vi mô được chọn bằng sự phân tích đối tượng khách hàng tiềm năng được tổng hợp sẽ góp phần tối đa hóa tỷ lệ truy cập.

Taggers là giải pháp tự động hóa tiếp thị tự động hóa tất cả các tính năng từ cài đặt pixel đến tối ưu hóa hiệu suất thành một flatform duy nhất, cho phép quảng cáo đồng thời trên các phương tiện như Facebook, Intagram, Google… dễ dàng, nhanh chóng, giá cả hợp lý…

NEOFLAT phát triển dịch vụ thông tin dựa trên vị trí (LBS) với thời gian và chi phí thấp nhất, tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng và sự biến đổi thị trường. RJ KOREA Ent là flatform dịch vụ hỗ trợ tạo vé một cách đơn giản, dễ dàng. Doongle kết nối người dùng từ các ứng dụng ở 3800 thành phố trên 150 quốc gia.

Phan Minh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn