Kết nối cảnh sát toàn cầu vì thế giới hòa bình

(VTC News) – “Kết nối cảnh sát toàn cầu vì một thế giới hòa bình hơn. Tăng cường quan hệ đối tác, xây dựng năng lực và đổi mới” – Đó là chủ đề của kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 80 sắp diễn ra tại Việt Nam.

Ngày 27/9, Tổng cục phòng chống tội phạm - Bộ Công an cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ công an đã xây dựng đề án về việc tổ chức kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 80 diễn ra từ ngày 31/10 đến 3/11 tại trung tâm hội nghị quốc gia.
 Đại hội đồng Interpol lần thứ 80 được xem là hội nghị quan trọng sau hội nghị APEC đựợc tổ chức tại Việt Nam (Ảnh: Phong Vân)

Lãnh đạo Tổng cục phòng chống tội phạm cho biết, kỳ họp lần này sẽ có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ cùng với lãnh đạo cấp cao của lực lượng cảnh sát đến từ 188 quốc gia thành viên của tổ chức Interpol. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 1.200 đại biểu tham dự.
Chủ đề của kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 80 đựợc xác định là “Kết nối cảnh sát toàn cầu vì một thế giới hòa bình hơn. Tăng cường quan hệ đối tác xây dựng và năng lực đổi mới”.
Kỳ họp đại hội đồng lần này, lãnh đạo của các quốc gia thành viên trong tổ chức sẽ đánh giá triển khai việc thực hiện các Chương trình, kế hoạch công tác của tổ chức Interpol; Trao đổi kinh nghiệm của các thành viên về đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia theo chuyên đề; Đề ra phương hướng hoạt động cho những năm tiếp theo của tổ chức Interpol phù hợp với xu thế toàn cầu hòa và hội nhập quốc tế. 
Tiết lộ về ‘tham luận’ tham gia tại phiên họp lần này, Lãnh đạo tổng cục phòng chống tội phạm cho biết, đại diện của Interpol Việt Nam sẽ trình bày việc xây dựng chiến lược quốc gia phòng chống tội phạm và việc phát huy vai trò của tòan xã hội cùng với việc hợp tác quốc tế. 
Quang Tùng – Phan Mạnh

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU