Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia có gì đặc biệt?

Giáo dụcThứ Hai, 28/12/2015 12:10:00 +07:00

Kênh truyền hình chuyên về các chương trình giáo dục sắp được ra mắt hứa hẹn sẽ dành được cảm tình của các em học sinh và phụ huynh.

(VTC News)- Kênh truyền hình chuyên về các chương trình giáo dục sắp được ra mắt hứa hẹn sẽ dành được cảm tình của các em học sinh và phụ huynh.

Sáng nay (28/12), buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 đã được tổ chức thu hút sự quan tâm của dư luận.
Các chương trình trên VTV7 đều có hình thức thể hiện sinh động, mới mẻ
Các chương trình trên VTV7 đều có hình thức thể hiện sinh động, mới mẻ 

Được sản xuất bởi Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục - Đài truyền hình Việt Nam, kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 là một kênh truyền hình chuyên biệt về giáo dục, hỗ trợ học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc học tất cả các môn học qua sóng truyền hình.

Thông qua kênh truyền hình này, học sinh trên khắp cả nước, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa sẽ được tiếp cận các kiến thức mới qua những hình ảnh phong phú và sinh động.

Ở giai đoạn đầu lên sóng, đối tượng khán giả trọng tâm mà VTV7 hướng đến là các bé mầm non và tiểu học.
đối tượng khán giả trọng tâm mà VTV7 hướng đến là các bé mầm non và tiểu học.
Đối tượng khán giả trọng tâm mà VTV7 hướng đến là các bé mầm non và tiểu học. 

Ngoài ra, VTV7 còn có những chương trình phù hợp với các đối tượng khác như học sinh THCS, THPT, người trưởng thành, người dân tộc thiểu số hay những người khuyết tật, kém may mắn.

Một số chương trình đặc sắc thuộc khung này sẽ được phát sóng là Học lịch sử thật tuyệt, Ô cửa khoa học, Siêu tính nhẩm, Con đường nghề nghiệp, Bong bóng và 7 câu hỏi địa lý...

Bên cạnh các chương trình Giáo dục trong nhà trường, khối lượng chương trình Giáo dục ngoài nhà trường hay Giáo dục trọn đời cũng được chú trọng.

Dành phần lớn thời lượng cho các chương trình giáo dục, tuy nhiên VTV7 cũng không thiếu những chương trình giải trí hấp dẫn với nhiều nội dung giá trị. Khung phim trên VTV7 sẽ giới thiệu đến khán giả những bộ phim, những câu chuyện từ trường học, giảng đường.

Ngoài ra, khung phim hoạt hình giáo dục giải trí sẽ gửi tới nhóm khán giả nhỏ tuổi các bộ phim Hàn Quốc, Anh, Tây Ban Nha và cả những sản phẩm phim hoạt hình thuần Việt.

Ngoài ra, khán giả còn được trải nghiệm cung bậc cảm xúc sâu lắng qua các chương trình có ý nghĩa nhân văn như Đường đến trường, Cuốn sách của tôi...

Với tiêu chí "Vì một xã hội học tập", kênh Truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 sẽ đồng hành cùng đổi mới giáo dục, phản ánh những vấn đề giáo dục từ nhà trường đến gia đình thông qua các bản tin về giáo dục như Trường Teen (bản tin do chính các em học sinh phản ánh và thực hiện, Chương trình Edutalk - Nhìn và thấy - talkshow thảo luận về chính sách và các vấn đề giáo dục).

Ngày 1/1/2016, VTV7 chính thức lên sóng.


Phạm Thịnh
Bình luận
vtc.vn