Keangnam được yêu cầu thực hiện đúng quy định Nhà nước

Thời sựThứ Sáu, 16/12/2011 05:31:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 16/12, TP HN yêu cầu Ban quản lý toà nhà tiếp tục cung cấp dịch vụ thiết yếu theo đúng quy định của Nhà nước và thành phố.

(VTC News) - “Trong thời gian chưa thống nhất được mức giá dịch vụ nhà chung cư, yêu cầu Ban quản lý toà nhà tiếp tục cung cấp dịch vụ thiết yếu theo đúng quy định của Nhà nước và thành phố”.

Đó là kết luận trong bản Thông báo số 369 TB/UBND ngày 16/12/2011, của đồng chí Nguyễn Huy Tưởng – Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội tại cuộc họp bàn về việc xử lý việc thu giá dịch vụ nhà chung cư cao tầng trên địa bàn TP và toà nhà Keangnam (đường Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội) diễn ra vào ngày 14/12 vừa qua.

Cùng với việc yêu cầu BQL toà nhà này vẫn thu phí theo quy định của Nhà nước và Thành phố, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các hộ dân sinh sống trong toà nhà nộp tiền và thực hiện các quy định của cấp có thẩm quyền về quản lý nhà chung cư.

Cư dân Keangnam phản đối Ban quản lý tòa nhà thu phí cao hơn so với quy định.

Về những vướng mắc về chuyện thu phí ở Keangnam, Phó chủ tịch Nguyễn Huy Tưởng giao UBND huyện Từ Liêm có văn bản báo cáo chính thức UBND TP về tình hình thực hiện và các biện pháp xử lý.

Đồng thời UBND TP Hà Nội cũng đề nghị phía Công ty TNHH một thành viên Keangnam Vina và BQL toà nhà Keangnam có văn bản báo gửi UBND TP về mức giá dịch vụ toà nhà, các yếu tố hình thành mức giá (phương án giá, các chi phí thực hiện dịch vụ hình thành trên giá).

Trong thời gian tới, Tổ công tác xây dựng các loại dịch vụ chung cư của TP sẽ phối hợp với UBND huyện Từ Liêm tiến hành rà soát, thẩm tra phương án, báo cáo của Công ty TNHH một thành viên Keangnam Vina và BQL toà nhà Keangnam; căn cứ vào kết quả thẩm tra, Sở Xây dựng ban hành văn bản hướng dẫn để doanh nghiệp và người dân xem xét thoả thuận, thống nhất thực hiện.

Kết luận của Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Tưởng cũng đánh giá, sau một năm áp dụng giá trần giá dịch vụ nhà chung cư theo Quyết định số 4520/QĐ–UBND, nhìn chung các chủ đầu tư, ban quản lý và hộ dân sinh sống ở chung cư chấp hành khá nghiêm chỉnh.

Đối với những tồn tại, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện quản lý các tòa nhà chung cư, khu đô thị trên địa bàn nhưng chưa có chính sách điều chỉnh, UBND TP giao Sở Xây dựng tổng hợp, kịp thời báo cáo Ủy ban và Bộ Xây dựng xem xét, hướng dẫn tháo gỡ để tổ chức thực hiện.

Nguyễn Dũng – Anh Tuân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !